05/03/2020 11:30 GMT+7

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nơi khám bệnh an toàn trong mùa dịch Covid-19

T.D.V
T.D.V

Trước tình hình dịch virus Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm soát dịch Covid-19.

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nơi khám bệnh an toàn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nơi khám bệnh an toàn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh nhân được đo thân nhiệt, rửa tay tiệt khuẩn và phát tờ rơi tuyên truyền phòng virus Covid-19

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nơi khám bệnh an toàn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống virus Covid-19

Hàng ngày bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp tiếp nhận trên 1000 lượt khách hàng khám và điều trị nội ngoại trú, công tác chống bệnh lây nhiễm chéo tại bệnh viện luôn được quan tâm thực hiện, đặc biệt là bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 như hiện nay. Nằm trong kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh vện Tâm Trí, năm nay các nội dung phòng ngừa và kiểm soát lây bệnh do Covid-19 được quan tâm đặt lên hàng đầu, bệnh viện đã liên tục tiến hành tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế toàn bệnh viện về công tác phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn với Covid-19, công tác tuyên truyền và phòng hộ cho khách hàng về mang khẩu trang, rữa tay phòng lây nhiễm được thực hiện và duy liên tục, người có liên quan yếu tố dịch tễ chủ động khai báo để được hỗ trợ phân luồng phục vụ kịp thời và an toàn cho khách hàng đến khám bệnh tại bệnh viện Tâm Trí.

Thiết lập quy trình nhận diện bệnh, phân luồng, cách ly trong trường hợp phát hiện các trường hợp nghi ngờ liên quan đến virus Covid-19. Bệnh viện đã bố trí phòng cách ly, cung cấp khu vực dành riêng cho bệnh nhân có triệu chứng với đầy đủ các trang thiết bị phương tiện phòng hộ cá nhân theo tiêu chuẩn kiểm soát dịch Covid-19 của Bộ Y tế ban hành, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho tất cả khách hàng và nhân viên bệnh viện. Trong trường hợp phát hiện ca bệnh nghi ngờ, tùy theo từng trường hợp, người bệnh sẽ được đưa vào phòng cách ly để tư vấn, khám và lấy mẫu xét nghiệm, hay chuyển đến các đơn vị cách ly theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp.

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nơi khám bệnh an toàn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nơi khám bệnh an toàn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Chủ động tăng cường thêm phun thuốc và lau khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả các khu vực: sảnh chờ khám, sảnh chờ nhận thuốc, hành lang, cầu thang, thang máy, nhà giữ xe máy, nhà xe ô tô, xe cấp cứu, các dụng cụ tiếp xúc với người bệnh, tay vịn cầu thang, núm cửa, bàn ghế, xe vận chuyển người bệnh… Do công tác kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ nên tình hình lây nhiễm đã được ngăn chặn không để xảy ra lây lan bệnh Covid-19 cho người bệnh và nhân viên làm việc tại bệnh viện.

Với các hoạt động tăng cường đã được triển khai trong công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, với sự nổ lực và cố gắng Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả trong hoạt động khám và chữa bệnh, giúp người bệnh luôn an toàn khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện, nên hiện nay số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe đã tăng hơn cùng kỳ 2019 trên 30%.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên