Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Một đạo diễn bị truy thu 2,4 tỉ đồng thuế

10/10/2019 15:01 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Nam Bình, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2019, Cục Thuế TP.HCM đã truy thu thuế thu nhập cá nhân của 15 nghệ sĩ với số thuế lên đến 15 tỉ đồng.

Trong đó, người bị truy thu nhiều nhất là một đạo diễn với số thuế 2,4 tỉ đồng.

Những trường hợp bị truy thu thuế hầu hết là nghệ sĩ có tên tuổi. Theo ông Bình, việc kiểm tra thuế của nghệ sĩ gặp rất nhiều khó khăn bởi họ thường không sử dụng tên thật, mà dùng nghệ danh. Ngoài ra văn nghệ sĩ biểu diễn rất nhiều nơi ở các tỉnh thành và không có nơi cư trú cố định. Do đó, việc thu thập dữ liệu, tiếp cận mất nhiều thời gian.

Ngoài các nghệ sĩ, cơ quan thuế cũng vừa phát hiện một cá nhân ở TP.HCM là chủ kênh YouTube có thu nhập lên đến 19 tỉ đồng trong ba năm 2016-2018 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Sau khi được mời lên làm việc, cá nhân này thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, sau đó nộp đủ số thuế bị truy thu 1,5 tỉ đồng. Trong năm 2018, Cục Thuế TP từng truy thu 4,1 tỉ đồng của một cá nhân có thu nhập hơn 40 tỉ đồng từ Google, Facebook.

Điện Quang bị truy thu thuế hơn 37 tỉ Điện Quang bị truy thu thuế hơn 37 tỉ

TTO - Xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang cho biết trước mắt sẽ chấp hành theo kết luận của Tổng cục Thuế.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận