19/06/2024 15:12 GMT+7

Một công ty bất động sản ở TP.HCM bị sự cố mạng, không thể lấy lại dữ liệu

Tập đoàn CNT cho biết đã dùng tất cả các biện pháp cần thiết vẫn không thể khôi phục được dữ liệu sau sự cố mạng.

Số lượng cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhiều - Ảnh: KASPERSKY

Số lượng cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhiều - Ảnh: KASPERSKY

Công ty cổ phần Tập đoàn CNT có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước báo cáo về sự cố mạng ảnh hưởng hoạt động của công ty.

Theo báo cáo, ngày 18-6, phần mềm hệ thống dữ liệu chung của CNT gặp sự cố không truy cập được.

Do sự cố trên, dữ liệu kế toán từ tháng 9-2023 đến tháng 6-2024 đã bị mất. "Tập đoàn CNT đã dùng tất cả các biện pháp cần thiết vẫn không thể khôi phục được dữ liệu", doanh nghiệp cho hay.

CNT cũng nói vì lý do khách quan trên, doanh nghiệp phải thực hiện thu thập và xử lý lại dữ liệu hồ sơ chứng từ gốc bằng công tác thủ công.

Theo đó, công tác hoàn thiện lại dữ liệu có thể kéo dài và ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành báo cáo tài chính quý 2-2024 và báo cáo soát xét bán niên 2024.

Ghi nhận chiều nay (19-6), website của CNT vẫn chưa thể truy cập được.

Sau khi có thông tin về sự cố mạng, thị giá cổ phiếu CNT đã "bốc hơi" hơn 6%, về vùng giá 24.700 đồng. Trước đó, cổ phiếu này có nhiều phiên tăng giá liên tiếp, hôm 17-6 còn kịch trần.

Dù áp lực điều chỉnh hôm nay lớn, nhưng với đà tăng tốt thời gian qua, cổ phiếu CNT vẫn tăng hơn 26% sau 1 tuần và gần 90% sau 1 năm gần đây.

Theo báo cáo thường niên 2023, CNT Group là doanh nghiệp bất động sản có vốn điều lệ 400 tỉ đồng, trụ sở chính ở quận 1, TP.HCM. Chủ tịch công ty là ông Phạm Quốc Khánh. Tổng số lượng nhân viên đến cuối năm 2023 là 78 người.

Đánh giá năm 2024 thị trường bất động sản còn khó khăn, CNT đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 240 tỉ đồng, giảm 34% so với năm ngoái, còn lợi nhuận sau thuế hợp nhất 118 tỉ đồng, giảm hơn 44%.

Sau sự cố VNDirect bị hack: Chứng khoán tăng đối phó với tấn công mạngSau sự cố VNDirect bị hack: Chứng khoán tăng đối phó với tấn công mạng

Ngay sau vụ hệ thống VNDirect bị tấn công, các công ty chứng khoán đều tập trung rà soát vấn đề bảo mật, tổ chức các cuộc diễn tập hoạt động khôi phục và ứng phó với tình huống bị tấn công mạng, do lo ngại sẽ là mục tiêu của các hacker.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên