Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Một cơ sở ở quận 8 ngâm hóa chất hàng tấn thịt ốc bươu để nở, bóng khi bán

18/05/2021 20:38 GMT+7

TTO - Bất ngờ kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc ở quận 8 (TP.HCM), cơ quan chức năng ghi nhận nơi đây có 1,8 tấn thịt ốc đã ngâm hóa chất cùng 700kg hóa chất đựng trong các can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng.

Một cơ sở ở quận 8 ngâm hóa chất hàng tấn thịt ốc bươu để nở, bóng khi bán - Ảnh 1.

Cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường Rạch Cát Bến Lức (phường 7, quận 8) vào thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra - Ảnh: C.A.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 18-5, đội cảnh sát kinh tế Công an quận 8 phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường quận 8 cùng một số đơn vị chức năng liên quan kiểm tra cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường Rạch Cát Bến Lức (phường 7, quận 8) do ông Huỳnh Văn Trường (42 tuổi) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, nơi đây có nhiều can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng, bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng cùng các thùng nhựa lớn đang ngâm thịt ốc với hóa chất. 

Bước đầu ông Trường cho biết việc ngâm thịt ốc với hóa chất để làm cho thịt ốc nở ra, bóng đẹp để bán cho một số tiểu thương.

Một cơ sở ở quận 8 ngâm hóa chất hàng tấn thịt ốc bươu để nở, bóng khi bán - Ảnh 2.

Thịt ốc đang ngâm hóa chất tại cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường Rạch Cát Bến Lức (phường 7, quận 8) - Ảnh: C.A.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm: sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; sử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đoàn đã tạm giữ 1,8 tấn thịt ốc đã ngâm qua hóa chất cùng 700kg hóa chất trong những can nhựa (không nhãn mác, không có thời hạn sử dụng), đồng thời lấy mẫu nước thải để phân tích các chỉ tiêu về môi trường, mẫu thịt ốc đã ngâm hóa chất, cũng như lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Một cơ sở ở quận 8 ngâm hóa chất hàng tấn thịt ốc bươu để nở, bóng khi bán - Ảnh 3.

Số can nhựa chứa hóa chất tại cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường Rạch Cát Bến Lức (phường 7, quận 8) - Ảnh: C.A.

Cùng ngày, Công an quận 8 đã phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường quận 8 cùng một số đơn vị chức năng liên quan kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường số 2 (khu dân cư Bình Điền, phường 7, quận 8).

Nơi đây, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm: sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang, nền nhà khu vực sản xuất bị thấm nước; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại cơ sở trên, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 400kg thịt ốc đã sơ chế chuẩn bị bán ra, có nguồn nguyên liệu ban đầu không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Một cơ sở ở quận 8 ngâm hóa chất hàng tấn thịt ốc bươu để nở, bóng khi bán - Ảnh 4.

Số thịt ốc đã sơ chế tại cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường số 2 (khu dân cư Bình Điền, phường 7, quận 8) - Ảnh: C.A.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn

TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận