Tag: ngâm hóa chất

Cơ sở ở TP.HCM ngâm 8 tấn ngó sen trong hóa chất để bán ra thị trường

TTO - Cơ sở ngâm hàng tấn ngó sen trong hóa chất không rõ nguồn gốc để cung cấp ra thị trường cho người tiêu dùng ở TP.HCM. Công an lập biên bản hành vi sử dụng phụ gia hóa chất để chế biến thực phẩm.

Một cơ sở ở quận 8 ngâm hóa chất hàng tấn thịt ốc bươu để nở, bóng khi bán

TTO - Bất ngờ kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc ở quận 8 (TP.HCM), cơ quan chức năng ghi nhận nơi đây có 1,8 tấn thịt ốc đã ngâm hóa chất cùng 700kg hóa chất đựng trong các can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn

TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.

Vượt "khó" xử lý hình sự vi phạm an toàn thực phẩm

Do vướng những quy định "khó" của luật, cơ quan chức năng tại TP.HCM chưa xử lý hình sự được bất kỳ vụ vi phạm an toàn thực phẩm nào. Cho đến sáng hôm qua 1-11-2019 TAND quận Thủ Đức mới xử hình sự vụ đầu tiên.

Ngâm củ cải bằng hóa chất cấm, lãnh 1 năm 6  tháng tù

TTO - Sáng 1-11, TAND quận Thủ Đức đã xét xử bị cáo Bùi Văn Sáng (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về tội "vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" do ngâm củ cải bằng hóa chất cấm. Đây là lần đầu tiên cơ quan tố tụng tại TP.HCM truy tố, xét xử hành vi này.

Thực phẩm ngâm hóa chất: Đâu cần phải 'lăn ra chết' mới xử được!

TTO - Trước tình trạng thực phẩm ngâm hóa chất, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, một bộ trưởng từng thốt lên: 'Phải lăn ra chết mới xử lý được!'...

Bắt quả tang cơ sở ngâm hóa chất tẩy trắng hàng trăm ký nội tạng bò

TTO - Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa phát hiện thêm một cơ sở thu mua nội tạng bò mang về chế biến, ngâm hóa chất làm trắng trước khi mang đi tiêu thụ.

Ám ảnh nguồn gốc thực phẩm

TTO - Nhiều người ám ảnh về thực phẩm “bẩn” đến nỗi không dám ăn, có người tìm mọi cách để tiếp cận với nguồn thực phẩm mà họ cho là khá tin cậy, số đông còn lại cũng sợ nhưng không có tiền nên đành chấp nhận.

Phạt cơ sở dùng hóa chất ngâm rau muống gần 40 triệu đồng

TTO - Cơ sở chế biến rau muống của bà Trần Thị Mỵ (TP Bà Rịa) bị bắt quả tang dùng hóa chất ngâm rau muống đã bị phạt 39 triệu đồng.

Ngâm hóa chất phèo phổi bò trước khi bán

TTO - Ngày 22-4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến rồi ngâm hóa chất nội tạng bò trước khi mang đi tiêu thụ.