Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Một chiếc phà bị hư, hai bờ kẹt cứng

20/02/2021 15:18 GMT+7

TTO - Phà Đình Khao nối Vĩnh Long và Bến Tre chỉ có 3 chiếc phà hoạt động, 1 chiếc bị hư nên giao thông ùn ứ, kẹt cứng ở hai đầu.

Một chiếc phà bị hư, hai bờ kẹt cứng - Ảnh 1.

Quốc lộ 57 đi từ hướng Bến Tre qua Vĩnh Long ùn ứ, kẹt xe cả hai chiều - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 20-2, ông Lê Hoàng Thông - trưởng bến phà Đình Khao - cho biết hiện đang gấp rút cho lực lượng sửa chữa lại một chiếc phà đang bị hư để tăng cường vận chuyển hành khách qua lại Vĩnh Long - Bến Tre.

Cũng theo ông Thông, bến chỉ có 2 chiếc phà 200 tấn, 1 phà 100 tấn, nhưng do 1 chiếc 200 tấn bị hư, chỉ còn 2 chiếc hoạt động nên xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe ở hai bờ.

Một chiếc phà bị hư, hai bờ kẹt cứng - Ảnh 2.

Hiện phà Đình Khao chỉ có 3 chiếc hoạt động nhưng 1 chiếc bị hư - Ảnh: CHÍ HẠNH

Theo ghi nhận, do đây là tuyến quốc lộ 57 kết nối giao thông hai tỉnh Vĩnh Long và huyện Chợ Lách, Bến Tre nên lượng xe cộ qua lại ngày cuối tuần rất đông. Tuyến đường này đang trong quá trình thi công mở rộng, nâng cấp nên một số đoạn xuất hiện nút thắt cổ chai, từ đó đã xảy ra kẹt xe kéo dài hàng cây số.

Bốn phà hết hạn sử dụng ở Bến Tre không được chở quá 12 khách Bốn phà hết hạn sử dụng ở Bến Tre không được chở quá 12 khách

TTO - Trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện có 6 chiếc phà hoạt động thì 4 chiếc bị hết hạn đăng kiểm. Cơ quan chức năng đã đồng ý cho những chiếc phà này tiếp tục được chở khách nhưng không được chở quá 12 người, ưu tiên chở xe cộ.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận