Một ca COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đi ăn giỗ, ăn cưới

05/05/2021 22:28 GMT+7

TTO - Sau khi chăm sóc bố vợ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương trở về nhà, bệnh nhân 3014 có đến nhiều trường mầm non và đi ăn cỗ cưới, cỗ giỗ.

Một ca COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đi ăn giỗ, ăn cưới - Ảnh 1.

Khu điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tối 5-5, UBND huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trên địa bàn huyện về việc khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19. 

Theo công văn, ngày 5-5 trên địa bàn huyện Lương Tài ghi nhận trường hợp anh Phạm Văn T. (BN 3014, 32 tuổi, ở thôn Cường Tráng, xã An Thịnh) dương tính với SARS-CoV-2 do chăm sóc bố vợ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Qua điều tra dịch tễ, huyện Lương Tài đánh giá đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng do có mặt tại các nơi tập trung đông người. 

Theo lịch trình di chuyển, ngày 24 và 25-4, anh T. đưa bố vợ đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương khám bệnh và chăm nuôi. 

Trong các ngày từ 26 đến 29-4, anh T. có đến Trường mầm non Trừng Xá, Trường tiểu học Trung Chính (huyện Lương Tài) và Trường mầm non Song Giang (huyện Gia Bình).

Chiều 30-4, anh T. có đến ăn cưới tại nhà ông Phạm Văn H. (ở thôn Cường Tráng).

Ngày 1-5, bệnh nhân đi ăn giỗ ông nội tại nhà ông Phạm Văn V. (ở thôn Cường Tráng).

Ngày 2-5, bệnh nhân ở nhà và có tiếp xúc với 4 người.

Sáng 3-5, anh T. có lên Khu công nghiệp VSIP để gặp người quen nhưng không gặp. Sau đó, anh S. đi thẳng ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để chăm sóc bố vợ.

Ngày 4-5, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5-5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Lương Tài đề nghị người dân có liên quan đến yếu tố dịch tễ của bệnh nhân 3014 liên hệ với cơ quan y tế để được hỗ trợ, tư vấn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 5-5, ông Nguyễn Tăng Cường, bí thư Đảng ủy xã An Thịnh, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin xã đã tiến hành phong tỏa tạm thời 2 thôn Cường Tráng và Thanh Lâm. 

"Đám cưới anh T. dự buổi chiều hôm đó có khoảng 300 người. Hiện các lực lượng đang truy vết các trường hợp có liên quan để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm", ông Cường cho biết thêm.

Nguồn lây chùm 14 ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương: Lây từ khu vực điều trị nội trú Nguồn lây chùm 14 ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương: Lây từ khu vực điều trị nội trú

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã có thông báo xác định chùm 14 ca bệnh tại bệnh viện này lây từ khu vực điều trị nội trú.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận