Một bà mẹ tự sinh tại nhà, con tử vong

11/11/2019 16:31 GMT+7

TTO - Một bé gái được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu trong tình trạng người đã tím tái, ngưng tim, ngưng thở, dây rốn và bánh nhau đều đã bị khô. Bé gái được mẹ sinh ra tại nhà riêng khoảng 10 giờ đồng hồ trước đó.

Chiều 11-11, bác sĩ Đinh Tấn Phương, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa cấp cứu một bé gái mà trước đó bé đã được người nhà để sinh tại nhà. Đó là trường hợp của con chị T.N.Y.N., ngụ ở Q.11. 

Lúc 10h40 ngày 9-11, sau khi sinh ra được 10 giờ đồng hồ, bé gái này mới được ba mẹ và bà nội đưa đến cấp cứu trong tình trạng người đã tím tái, ngưng tim, ngưng thở, dây rốn và bánh nhau đều đã bị khô.

Người nhà bé kể lại bé gái ra đời tại nhà lúc 0h50 ngày 9-11, nặng 3,1kg. Khi nhân viên y tế hỏi sao lại để sản phụ sinh em bé tại nhà thì người nhà cho biết vì ngày trước bà nội bé cũng sinh ba bé tại nhà.

Mặc dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 hồi sức tích cực cho bé trong suốt 30 phút nhưng tim cháu vẫn không đập được lại.

Bệnh viện cũng đã báo trường hợp này cho công an phường để tìm hiểu vụ việc.

Bộ Y tế: Sinh con tại nhà nguy hiểm cả mẹ lẫn con Bộ Y tế: Sinh con tại nhà nguy hiểm cả mẹ lẫn con

TTO - Bộ Y tế khẳng định sinh tự nhiên là sinh theo đường tự nhiên (qua âm đạo), không phải là sinh tại nhà và không có sự trợ giúp về y tế.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận