'Mong em lúc nào cũng bình yên, nàng công chúa nụ cười'

28/10/2019 15:04 GMT+7

TTO - Gởi đoạn video tham dự cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu', tác giả Danh Duy Thach gọi nhân vật của mình là 'công chúa Nụ cười', bởi em rất thích vẽ tranh công chúa và đặc biệt trên môi lúc nào cũng nở nụ cười tươi.

Nàng công chúa Nụ cười

Dưới đây là cảm nhận do tác giả chia sẻ khi gửi video tới ban tổ chức cuộc thi:

Cô bé ấy - một cô bé dễ thương - gây ấn tượng với tôi ngay lần gặp đầu tiên. Em hơi rụt rè, ít nói nhưng trên môi vẫn luôn nở nụ cười tươi. Huyền Trang vô cùng thích vẽ, đặc biệt là vẽ mặt trời lúc hoàng hôn, thích vẽ tranh công chúa và những con vật dễ thương.

Em cũng rất thích đọc sách, thích nghe kể chuyện. Mỗi lần gặp mặt, em đều bảo "Anh ơi! Cho em mượn quyển sách!", "Chị ơi! Kể chuyện em nghe đi...!". Giọng nói nhỏ nhẹ mà cuốn hút làm sao…

Hai tháng sau kể từ lần gặp mặt đầu tiên, tôi nhận ra mái tóc dài óng ả của em đã ngắn xõa ngang vai. Em đã trải qua không biết bao lần vô thuốc, tóc em vẫn rụng mỗi ngày, tác dụng của thuốc khiến bụng em đau, môi em sứt nẻ, cổ họng đau đến nỗi em không ăn được.

Có lần, nhìn em ăn cơm với canh rau ngót thịt bầm mà thương. Bàn tay nhỏ bé múc từng muỗng cơm, nước mắt em cứ rơi, miệng cứ "Đau quá! Đau quá!..."

Tôi hỏi "Em muốn uống gì không ?". Cổ họng cô bé lúc này  không thể nói, em chỉ lắc đầu trả lời tôi. Mặc dù đau, em vẫn tiếp tục cố ăn cơm. Khâm phục làm sao sự mạnh mẽ của con bé chỉ mới 9-10 tuổi!

Giờ đây, mái tóc ngắn cũng đã không còn, nhưng sức khỏe của em đã ổn định hơn, không còn vô thuốc nhiều như lúc trước. Và đặc biệt nhất, nụ cười tươi, hồn nhiên ngày nào vẫn không thay đổi. Em vẫn cười lúc vui, lúc buồn, đã trở nên tự tin hơn, không còn rụt rè, vẫn lạc quan, mạnh mẽ có đôi lúc cũng nghịch ngợm, bướng bỉnh!

Tôi chỉ mong cho em lúc nào cũng hồn nhiên như lúc này - nàng công chúa Nụ cười - Lê Thị Huyền Trang của tôi.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-10-2019 tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy .

Dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 11-2019 (dịp Ngày hội hoa hướng dương). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Dời thời hạn nhận thi "Khoảnh khắc đáng yêu" đến 30-10 Dời thời hạn nhận thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' đến 30-10

TTO - Ban tổ chức cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' quyết định dời thời gian nhận các sản phẩm dự thi đến ngày 30-10-2019. Thời gian trao giải cũng dời lại 'Ngày hội hoa hướng dương', dự kiến diễn ra vào tháng 11-2019.

TR.D giới thiệu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận