Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Mong được thúc đẩy hơn nữa việc khởi nghiệp cho sinh viên

19/05/2021 10:41 GMT+7

TTO - Cá nhân tôi mong ứng cử viên đại biểu Quốc hội có giải pháp, đưa ra cơ chế, chính sách ra sao để việc khởi nghiệp của sinh viên ĐBSCL và cả nước phát triển hơn nữa.

Mong được thúc đẩy hơn nữa việc khởi nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Quốc Sử - Ảnh: MINH TRUNG

Thúc đẩy hơn nữa việc khởi nghiệp cho sinh viên

Năm 2017, Thủ tướng ký ban hành quyết định phê duyệt đề án hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên. Thực tế cho thấy từ khi đề án được phê duyệt, việc khởi nghiệp của sinh viên ngày càng phát triển, kết quả đạt được rất tốt. 

Tại Trường đại học Cần Thơ, bản thân em và các bạn được thầy cô quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Tuy nhiên, phải thừa nhận thực tế rằng bên cạnh mặt tích cực cũng còn một số hạn chế, đó là nguồn hỗ trợ, chính sách để thanh niên khởi nghiệp.

Cá nhân em mong các ứng cử viên đại biểu Quốc hội có giải pháp, đưa ra cơ chế, chính sách ra sao để việc khởi nghiệp của sinh viên ĐBSCL và cả nước phát triển hơn nữa. 

Em cũng mong được quan tâm xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên tại Trường đại học Cần Thơ, từ đó thúc đẩy hơn nữa sự sáng tạo, lập nghiệp, khởi nghiệp của sinh viên trường, của vùng và cả nước nói chung.

(Cử tri Nguyễn Quốc Sử - sinh viên Trường đại học Cần Thơ)

Mong thu hút đầu tư công nghệ cao cho Cần Thơ

Mong được thúc đẩy hơn nữa việc khởi nghiệp cho sinh viên - Ảnh 2.

Cử tri Lê Hiếu Liêm - Ảnh: C.QUỐC

Hiện tại chưa có tập đoàn lớn đầu tư vào thành phố Cần Thơ, đặc biệt là quận Cái Răng trong lĩnh vực công nghệ cao như các vùng miền khác. Nếu có các tập đoàn lớn về đây như các công ty làm phụ kiện chẳng hạn, sẽ có nhiều người làm việc và công nhân sẽ có thu nhập cao, đời sống của người dân thành phố sẽ tốt, kinh tế ổn định hơn. Kéo theo đó là các khu thương mại, du lịch cũng phát triển. 

Tôi mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội cần có tiếng nói để đầu tư nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ trong thời gian tới, đặc biệt trong ngành y tế, vì đây cũng là điều kiện cần cho việc thu hút đầu tư.

(Cử tri Lê Hiếu Liêm - quận Cái Răng, TP Cần Thơ)

Cử tri Phú Nhuận đề xuất dời đường sắt khỏi nội thành TP.HCM Cử tri Phú Nhuận đề xuất dời đường sắt khỏi nội thành TP.HCM

TTO - Tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận, TP.HCM ngày 11-5, cử tri đã đề xuất với ứng cử viên đại biểu HĐND thuộc tổ bầu cử số 21 về việc dời đường sắt khỏi nội thành, vừa bảo đảm môi trường vừa tránh kẹt xe, tai nạn.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận