11/05/2021 14:25 GMT+7

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa gương mẫu và gắn bó mật thiết với cử tri

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Sáng 11-5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng 4 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 4 (quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình công tác.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa gương mẫu và gắn bó mật thiết với cử tri - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trình bày chương trình công tác của ứng viên đại biểu Quốc hội - Ảnh: VIẾT THÀNH

Ứng cử tại đơn vị này, ngoài Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng còn có ông Đặng Minh Châu (hòa thượng Thích Bảo Nghiêm) - trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội; bà Vũ Thị Lưu Mai - ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội; ông Lưu Hồng Quang - phó bí thư Đoàn, cơ quan Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; bà Nguyễn Thị Phương Thúy - phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở Trường mầm non Đại Mỗ A, quận Nam Từ Liêm.

Tại buổi tiếp xúc được tổ chức kết hợp gặp gỡ trực tiếp và trực tuyến đến các phường thuộc địa bàn ứng cử, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ ông đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng trên cương vị nào cũng thường xuyên rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Ông Dũng khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân; thường xuyên giáo dục, nhắc nhở người thân, những cộng sự chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có quan hệ tốt với người dân ở khu dân cư và nơi làm việc.

Ông cam kết đi sâu, đi sát cơ sở, gần dân, sát dân, gắn bó với nhân dân; quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giảm chênh lệch mức sống giữa đô thị và nông thôn. 

Để thủ đô phát triển nhanh, bền vững, ông Dũng nhấn mạnh một số lĩnh vực như kiểm soát, xử lý ô nhiễm môi trường không khí; kiểm soát và xử lý nước thải, rác thải; tạo đột phá về cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường vành đai; cải tạo, xây dựng mới các khu chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm...

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa gương mẫu và gắn bó mật thiết với cử tri - Ảnh 2.

Các ứng viên đại biểu Quốc hội gặp gỡ cử tri, trình bày chương trình công tác nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội - Ảnh: VIẾT THÀNH

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (tên thật Đặng Minh Châu) cho biết nếu trúng cử sẽ cố gắng thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mang tiếng nói của cử tri, đồng bào có đạo đến diễn đàn Quốc hội. 

"Tôi sẽ nêu cao tinh thần yêu nước; tăng cường đoàn kết các tôn giáo, đồng bào có đạo; thực hiện tốt các quy định pháp luật liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo; vận động các tăng ni, tín đồ Phật tử, đồng bào có đạo, nhân dân quan tâm huy động mọi nguồn lực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện...", hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cam kết.

Ứng viên Vũ Thị Lưu Mai thì cam kết nỗ lực theo đuổi chương trình cải cách tiền lương để người lao động có thể sống được bằng lương, quan tâm tới những cán bộ làm công tác ở cơ sở.

Ứng viên Lưu Hồng Quang cho biết nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ, tiếp xúc với cử tri, lắng nghe và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời đến Quốc hội, các cơ quan liên quan và những người có thẩm quyền xem xét giải quyết, nhất là giúp cho việc xây dựng, ban hành chính sách pháp luật được sát đúng với tình hình, bảo đảm tính khả thi và hiệu quả trong thực tế.

Ứng viên Nguyễn Thị Phương Thúy thì cam kết nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động, thể hiện tiếng nói bình đẳng giới, bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và trong gia đình.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: ‘Không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan’ Bí thư Thành ủy Hà Nội: ‘Không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan’

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã có tin đồn phong tỏa Hà Nội, nhưng hoàn toàn không có chuyện đó, thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan. Và không bỏ lọt F1, F2, F3 liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên