30/06/2013 04:10 GMT+7

Mong chấm dứt "chặt chém" ở sân bay

TÒA SOẠN
TÒA SOẠN

TT - Chấn chỉnh nạn “chặt chém” khách đi máy bay là chủ đề được bạn đọc quan tâm nhất tuần qua với 283 phản hồi. Bạn đọc bày tỏ sự bức xúc dữ dội trước tình trạng “chặt chém” ở các sân bay trên cả nước, đồng thời cố gắng tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao tình trạng này tồn tại hàng chục năm mà không bị chấn chỉnh, xử lý.

"Chặt chém" khách đi máy bay vì độc quyềnGiá cả trên trời ở sân bay: "Chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay"Thực đơn cho khách đi máy bay phong phú hơn, giá giảm

Bạn đọc phản ảnh những trường hợp thực tế mình gặp phải khi mua sắm, ăn uống ở sân bay như giá chai nước suối đắt hơn bên ngoài và sân bay các nước nhiều lần, hay tô mì gói giá khủng 49.000 đồng.

“Sân bay dù sao cũng là nơi hiện đại và văn minh nhất, thế nhưng cung cách phục vụ thì hời hợt, giá cả thì cứ như trên trời. Trong thời buổi hiện đại, cạnh tranh khốc liệt, không chuyển mình đồng nghĩa với chết, ấy vậy mà tại sao dịch vụ kém như thế vẫn tồn tại?” - bạn đọc vinhphultd@... đặt vấn đề.

Còn bạn đọc hailua1979@... sau khi cho biết mình là một hướng dẫn viên du lịch đã chia sẻ thêm: “Những nhà hàng trong khu vực sân bay có những cái lạ mà có lẽ chỉ quản lý trong này mới biết.

1. Không bao giờ có hóa đơn dù đặt ăn cho cả đoàn. Điều quá vô lý.

2. Thái độ phục vụ cực kỳ tệ, mặt nhân viên bán hàng cứ lạnh tanh. 3. Nước uống dùng toàn loại nước không tên tuổi nhưng giá cắt cổ...”.

Công tác quản lý hiện nay của hàng không quá yếu kém hay là có lợi ích nhóm trong vấn đề này? Sao không tăng cường kiểm tra xử phạt để chất lượng được nâng lên, để hài lòng khách? Đó là yêu cầu của bạn Longlephuoc@....

Bạn đọc cũng đề nghị ngành hàng không nên học cách làm ở sân bay các nước trong khu vực. “Lấy ví dụ sân bay Changi (Singapore) và các sân bay ở Nhật Bản. Trong sân bay, vẫn có các cửa hàng sang trọng phục vụ ăn uống, mua sắm với giá đắt hơn bên ngoài. Tuy nhiên, người ta vẫn có cách phục vụ được nhu cầu của những người ít tiền bằng cách lắp các vòi nước uống miễn phí và các máy bán hàng tự động. Ai không đủ tiền và không thích vào các cửa hàng sang trọng vẫn có thể giải tỏa cơn khát của mình bằng vòi nước uống ở các khu vực chờ, hoặc mua các loại nước uống ở những tủ bán tự động với giá chỉ cao hơn 10-15% so với bên ngoài” - bạn donhat76@... viết.

Đó là tổng số phản hồi đã được bạn đọc gửi về tòa soạn tuần qua (từ ngày 23-6 đến 29-6). Ngoài chủ đề Chấn chỉnh nạn “chặt chém” khách đi máy bay, các đề tài khác thu hút sự quan tâm của bạn đọc gồm: CSGT đuổi đánh người vi phạm đến nhập viện? nhận được 161 phản hồi. Trộm chó có 86 phản hồi. Bé gái 10 tuổi tử vong sau khi nội soi dạ dày nhận 74 phản hồi. Chạy 10 nhà thuốc vì chữ bác sĩ nhận được 58 phản hồi.

TÒA SOẠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên