Món quà 20-11 chia sẻ với thầy cô giáo vùng lũ

20/11/2020 20:33 GMT+7

TTO - Thông qua báo Tuổi Trẻ, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh hệ thống Trường phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring Hà Nội và Trường phổ thông liên cấp Edison Ecopark đã gửi tặng 180 triệu đồng đến thầy cô giáo vùng bão lũ nhân ngày 20-11.

Món quà 20-11 chia sẻ với thầy cô giáo vùng lũ - Ảnh 1.

Hội Đại sứ học sinh Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã kêu gọi đóng góp được 60 triệu đồng và nhiều hiện vật như quần áo, đồ dùng học tập... để ủng hộ trường học tại vùng rốn lũ Quảng Điền, Thừa Thiên Huế - Ảnh: THU THUỶ

Trong niềm vui của Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, thầy và trò hệ thống Trường phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring Hà Nội và Trường phổ thông liên cấp Edison Ecopark đã không quên hướng về các tỉnh miền Trung, nơi vừa liên tục trải qua những cơn bão, lũ gây thiệt hại nặng nề. 

Và món quà 180 triệu đồng đã được hai trường gửi đến chương trình "Tiếp sức cho học sinh và giáo viên vùng lũ" của báo Tuổi Trẻ nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các thầy cô giáo tại các tỉnh vùng lũ. Trong đó, có 120 triệu đồng từ Trường Wellspring và 60 triệu đồng từ Trường Edison với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp 90 giáo viên.

"Tập thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh hai trường mong muốn được chung tay cùng chương trình thiết thực và đầy ý nghĩa này của báo Tuổi TrẻChúng tôi gửi gắm qua chương trình trao đến tay các thầy cô giáo, những đồng nghiệp của chúng tôi đã kiên cường vượt qua bão, lũ để chăm lo cho học sinh, món quà nhỏ nhân ngày 20-11. 

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, thầy và trò hai trường chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm phục và chia sẻ, sát cánh cùng thầy trò vùng lũ vượt qua những khó khăn do bão lũ để lại" - cô Lê Tuệ Minh, chủ tịch hội đồng sư phạm của hệ thống trường, bày tỏ. 

Thông qua báo Tuổi Trẻ, Trường Wellspring Hà Nội muốn gửi tặng các trường phổ thông vùng lũ 60 bộ máy tính đã qua sử dụng được cài đặt sẵn các chương trình học online để hỗ trợ các trường trong việc học tập, đặc biệt tiếng Anh.


Món quà 20-11 chia sẻ với thầy cô giáo vùng lũ - Ảnh 2.

Đoàn giáo viên và học sinh Trường Wellspring đã trực tiếp đến trao quà ủng hộ Trường THCS Đặng Tất tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế - Ảnh: THU THỦY

Trước đó, ngay khi lũ lụt đang hoành hành ở miền Trung, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh hai trường đã trực tiếp đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ 150 triệu đồng cho chương trình cứu trợ bà con vùng lũ lụt.

Được biết, trong đợt vận động ủng hộ các tỉnh miền Trung, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh hai trường đã đóng góp được gần 1 tỉ đồng. Trong đó, Trường phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring đóng góp được hơn 600 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, Trường phổ thông liên cấp Edison đóng góp được hơn 370 triệu đồng.

Dự kiến, hai trường sẽ tiếp tục đóng góp cho chương trình "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ để trao học bổng cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung có hoàn cảnh khó khăn và dành một phần ủng hộ chương trình Nhà chống lũ.

Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị

TTO - Báo Tuổi Trẻ cùng tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Quảng Trị đã mang những phần quà của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị trong chương trình Tiếp sức cho học sinh - giáo viên vùng lũ.


T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận