Tag: Món ngon của tôi

Tạm biệt Diễn đàn Món ngon của tôi, gần 400 bài bạn đọc tham gia

TTO - 3 tháng, hơn 70 bài đăng, gần 400 email độc giả gửi bài về tham dự. Đấy là những con số ấn tượng của Diễn đàn Món ngon của tôi do báo Tuổi Trẻ tổ chức cùng với sự đồng hành của Công ty NutiFood.

Mưa dầm nhớ quá đuôi heo ơi!

TTO - Chiếc đuôi heo bé tẻo khiêm nhường thường im hơi lặng tiếng ít ai biết đến lại chính là nhân vật chính của những món ăn tuyệt kỷ thế gian. Mưa tí ta tí tách khiến ta luôn thích cái gì ấm nóng, thời khắc cho đuôi heo tung chiêu huyền ảo đã đến.

Rủ nhau đi ăn dê ở Sài Gòn

TTO - Chiều nay ăn gì, nhiều người hỏi nhau? Dê nhé. Ừ chuẩn. Nhưng ăn ở đâu vì có cả ngàn quán? Vậy là kể một vài tên rồi chọn. Vào quán, nhìn cái thực đơn dài dằng dặc: hấp, nướng, lẩu... biết gọi gì đây?

Thương nhớ cà đắng núi rừng

TTO - Cà đắng là một trong những món ăn lần đầu phải nếm vị đắng dần dần thành quen dễ gây ghiền. Món ăn từ cà đắng là niềm tự hào của các dân tộc như: Ê đê, M’Nông, Gia Rai,…

Về Đắk Lắk ăn bánh canh 'Hà Lan'

TTO - Nhắc đến bánh canh, người ta thường nghĩ ngay đến những địa danh nổi tiếng như: bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh, bánh canh Nam Phổ Huế, bánh canh ghẹ Vũng Tàu, bánh canh bột xắt miền Tây...

Mắm chua tép bạc đất

TTO - Trong kí ức của một đứa gắn bó cả tuổi thơ với miền sông nước như tôi thì con tép bạc đất có xa lạ gì đâu.

Cá bống suối nướng vùi ngon từ thịt ngọt từ xương

TTO - Cá nướng vùi thơm xênh xang và mềm ngọt nước, thực sự là món mang đậm hương miền rừng, nguyên vẹn vị ẩm thực quê bản, rất xứng đáng được nhắc đến chứ không chỉ riêng món cá nướng gập.

Bánh trung thu nướng tại gia, chồng nhồi bột, vợ xào nhân

TTO - Bánh mặt trời, bánh sao, bánh mùa xuân, bánh mùa hạ… Từ cổ chí kim chưa có thứ bánh nào được mang các tên như thế. Duy bánh trung thu, bánh "Mặt trăng" là được hưởng vinh dự này.

Bánh cuốn Quảng Trị sao thiếu được vị cay nồng nước chấm

TTO - Bánh cuốn thì nơi nào cũng có. Nhưng làm nên cái đặc biệt cho bánh cuốn hẻm Quảng Trị vẫn là hương vị cay nồng, thấm tháp nổi bật trong từng chén nước chấm. Một hương vị mang đậm bản sắc ẩm thực của người dân Quảng Trị.

Yêu con gái xứ Nghệ, yêu luôn món cháo lươn trứ danh

TTO - Cứ mỗi lần về Nghệ An là tôi cứ phải thưởng thức cho bằng được cháo lươn. Lươn đồng nấu cháo là ngon nhất vì giữ được vị ngọt tự nhiên, dai và thơm. Đặc biệt, phải có hành lá và rau răm để khử mùi tanh của lươn và cân bằng tính hàn - nhiệt.