Tag: môi trường mạng

Phát triển giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

TTO - Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025, mỗi gia đình một đường cáp quang, mỗi người dân một điện thoại thông minh. Như vậy, Việt Nam sẽ sớm có 100 triệu người dân sử dụng Internet, trong đó, 23 triệu trẻ em tiếp cận được với Internet.

Không có văn phòng ở Việt Nam, Facebook, Google vẫn phải gỡ, xóa clip, hình ảnh độc hại với trẻ em

TTO - Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam như Facebook, Google... vẫn phải lọc, gỡ, xóa clip, hình ảnh độc hại với trẻ em trên môi trường mạng theo yêu cầu, đề nghị từ phía cơ quan chức năng.

'Giá bà ngoại bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết biết đến Tổng đài 111'

TTO - Nhắc lại câu chuyện cháu bé 3 tuổi ở Hà Nội bị chính mẹ đẻ, bố dượng bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm, cục trưởng Đặng Hoa Nam chia sẻ "giá như bà ngoại cháu bé, hàng xóm biết đến số Tổng đài 111".

UNICEF cảnh báo nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng do COVID-19

TTO - Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vừa đưa ra những khuyến cáo cho chính phủ, ngành công nghệ thông tin, nhà trường, đặc biệt là các bậc phụ huynh trước nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng trong đại dịch COVID-19.

Phải hành động thiết thực đáp ứng nguyện vọng trẻ em

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi như vậy tại diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Cách nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?

TTO - Trẻ bị cuốn vào Internet, quên đi cuộc sống cần thiết ở bên ngoài, mất an toàn với các thông tin cá nhân, bị bạo hành trên mạng hay hùa theo “ném đá”.