Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Mời mua kẹo cao su rồi móc túi khách ở phố đi bộ Bùi Viện

15/09/2020 15:51 GMT+7

TTO - Chiều 15-9, TAND quận 1, TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân (22 tuổi) và Tô Thị Kim Loan (21 tuổi) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Do không có tiền tiêu xài, cả nhóm rủ nhau móc túi khách du lịch ở phố đi bộ Bùi Viện.

Mời mua kẹo cao su rồi móc túi khách ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo cáo trạng, Vân, Loan và Mai quen biết nhau. Do không có tiền tiêu xài nên cả nhóm rủ nhau đi trộm cắp tài sản của du khách tại khu vực phố đi bộ Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Trong đó, Vân làm nhiệm vụ trộm cắp tài sản, Loan và Mai làm nhiệm vụ cảnh giới.

Từ cuối tháng 12-2019 đến tháng 6-2020, cả nhóm đã thực hiện được nhiều vụ trộm cắp tài sản của các du khách trên phố đi bộ Bùi Viện, quận 1.

Quá trình điều tra xác định khoảng 22h30 ngày 4-6-2020, anh C.M.T. và chị C.T.L.H. đang đi bộ ở phố đi bộ Bùi Viện thì bị Vân, Loan và Mai áp sát mời mua kẹo cao su để đánh lạc hướng. Lợi dụng lúc anh T. sơ hở, Vân đã lấy trộm điện thoại iPhone X trong túi xách.

Sau khi lấy được điện thoại, cả ba mang bán được 4,2 triệu rồi chia nhau tiêu xài. Việc trộm cắp này đã bị camera trên phố đi bộ Bùi Viện ghi lại.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự UBND quận 1 kết luận điện thoại iPhone X có giá 6,8 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Vân và Loan khai nhận hành vi phạm tội. Vân khai mình bán kẹo cao su trên phố đi bộ Bùi Viện và quen với Loan. Do không có tiền nuôi con nên rủ nhau trộm đồ của du khách.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội, đặc biệt là ở khu vực phố đi bộ Bùi Viện - nơi tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, cửa hàng ăn uống, có nhiều du khách.

Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, HĐXX đã tuyên mức án trên.

Nhóm móc túi ở trạm xe buýt Suối Tiên lãnh án nặng Nhóm móc túi ở trạm xe buýt Suối Tiên lãnh án nặng

TTO - Sáng 12-9, TAND quận Thủ Đức đã xét xử và tuyên phạt mức án tù đối với các bị cáo Quách Chinh Nhân, còn gọi là Nhân 'siêu nhân' và Dương Thị Sen, còn gọi là 'Gái vọng', về tội trộm cắp tài sản.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận