12/09/2020 11:18 GMT+7

Nhóm móc túi ở trạm xe buýt Suối Tiên lãnh án nặng

TUYẾT MAI - MINH HÒA
TUYẾT MAI - MINH HÒA

TTO - Sáng 12-9, TAND quận Thủ Đức đã xét xử và tuyên phạt mức án tù đối với các bị cáo Quách Chinh Nhân, còn gọi là Nhân 'siêu nhân' và Dương Thị Sen, còn gọi là 'Gái vọng', về tội trộm cắp tài sản.

Nhóm móc túi ở trạm xe buýt Suối Tiên lãnh án nặng - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên tòa - Ảnh: MINH HÒA

Chủ tọa phiên tòa đã cho trình chiếu các video clip mà nhiều cơ quan báo chí ghi lại, trong đó Sen và đồng bọn lợi dụng việc hành khách lên xe buýt không cảnh giác để móc túi chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Sen thừa nhận người trong clip là mình. Sen khai do chồng bị tai biến, hay cự cãi nên bị cáo buồn thường bắt xe lên Suối Tiên để móc túi.

Tuy nhiên, bị cáo này phủ nhận quen biết với Hiển. Đại diện viện kiểm sát phân tích "nếu chỉ mới quen biết thì giữa bị cáo và Hiển không thể có sự phối hợp nhịp nhàng như vậy".

Sen khai do trước đây đã từng nhiều lần trộm cắp, móc túi nên có "kinh nghiệm", chỉ cần làm như thế sẽ lấy được tài sản.

Trong số nạn nhân của Sen, nhiều người là sinh viên vừa rút tiền để đóng học phí. Khi đi xe buýt liền bị nhóm của Sen móc túi lấy hết tiền. Băng nhóm của các bị cáo đã hoạt động ở khu vực Suối Tiên rất lâu và là nỗi ám ảnh cho những người đi xe buýt.

Nhóm móc túi ở trạm xe buýt Suối Tiên lãnh án nặng - Ảnh 2.

Bị cáo Nhân tại tòa - Ảnh: MINH HÒA

Còn Quách Chinh Nhân từng nhiều lần lĩnh án về tội trộm cắp tài sản. Ra tù, Nhân tiếp tục cấu kết với một số đối tượng bất hảo đến khu vực trạm xe buýt Suối Tiên móc tiền của hành khách.

Tại tòa, Nhân khai do nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, Nhân bàn bạc với một số đối tượng khác dàn cảnh móc túi khách đi xe buýt ở khu vực Suối Tiên.

Từ ngày 24-9-2019 đến 13-10-2019, Nhân cùng đồng phạm đã thực hiện nhiều vụ móc túi. Trong đó, có 3 vụ xác định được người bị hại là hành khách đi xe buýt số 33, 99, 150, tổng giá trị tài sản chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Nhân còn khai nhận 8 vụ trộm cắp khác ở khu vực trạm xe buýt đối diện Suối Tiên. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được các bị hại nên Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã tách vụ án để tiếp tục điều tra và xử lý sau.

HĐXX nhận định các bị cáo phạm tội có sự cấu kết chặt chẽ. Hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, chính trị, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Thị Sen 3 năm 6 tháng tù, tuyên phạt bị cáo Quách Chinh Nhân 5 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Nhân Nhân 'siêu nhân' và nhóm móc túi khách đi xe buýt trước Suối Tiên hầu tòa

TTO - Sáng 12-9, TAND quận Thủ Đức đã mở phiên tòa xét xử vụ án móc túi hành khách đi xe buýt ở khu vực Suối Tiên. Theo đó, Quách Chinh Nhân và Dương Thị Sen bị truy tố theo Khoản 2, Điều 173 BLHS, có mức án cao nhất là 7 năm tù.

TUYẾT MAI - MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên