Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Nhân 'siêu nhân' và nhóm móc túi khách đi xe buýt trước Suối Tiên hầu tòa

12/09/2020 09:02 GMT+7

TTO - Sáng 12-9, TAND quận Thủ Đức đã mở phiên tòa xét xử vụ án móc túi hành khách đi xe buýt ở khu vực Suối Tiên. Theo đó, Quách Chinh Nhân và Dương Thị Sen bị truy tố theo Khoản 2, Điều 173 BLHS, có mức án cao nhất là 7 năm tù.

Nhân siêu nhân và nhóm móc túi khách đi xe buýt trước Suối Tiên hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Quách Chinh Nhân tại tòa - Ảnh: MINH HÒA

Đây là vụ án từng được Tuổi Trẻ Onilne và các báo khác ghi nhận, phản ánh. 

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Nhân và một số đồng phạm đã bàn bạc nhau đến trạm xe buýt đối diện khu Suối Tiên để móc túi khách đi xe buýt.

Lợi dụng việc người dân lên xe buýt không chú ý giữ tài sản, Nhân và đồng phạm dàn cảnh chen lấn, che chắn cho nhau để móc túi, chiếm đoạt tài sản.

Nhân "siêu nhân" và đồng phạm dàn cảnh móc túi khách lên xe buýt - Video: MINH HÒA

Từ ngày 24-9-2019 đến 13-10-2019, Quách Chinh Nhân cùng đồng phạm đã thực hiện nhiều vụ móc túi. Trong đó, có 3 vụ xác định được người bị hại là hành khách đi xe buýt số 33, 99, 150 với tổng giá trị tài sản chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Nhân còn khai nhận 8 vụ trộm cắp khác ở khu vực trạm xe buýt đối diện Suối Tiên. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được các bị hại nên Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã tách vụ án để tiếp tục điều tra và xử lý sau.

Nhân siêu nhân và nhóm móc túi khách đi xe buýt trước Suối Tiên hầu tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Dương Thị Sen - Ảnh: MINH HÒA

Cũng với thủ đoạn tương tự, từ ngày 28-9-2019 đến ngày 5-10-2019, Sen và Hiển đã thực hiện nhiều vụ móc túi của hành khách đi xe buýt, chiếm đoạt tài sản có tổng trị giá là 19 triệu đồng.

Khi bị bắt, Sen khai thêm 2 vụ trộm cắp khác nhưng Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức chưa xác minh được nên tách ra để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Với Bùi Văn Hiển, hiện đã bỏ trốn nên cơ quan chức năng đã tách vụ án để điều tra sau.

Ngày mai xét xử Nhân Ngày mai xét xử Nhân 'siêu nhân' và nhóm móc túi khách đi xe buýt trước Suối Tiên

TTO - Theo dự kiến, sáng 12-9, TAND quận Thủ Đức, TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Quách Chinh Nhân (còn gọi là Nhân 'siêu nhân') và nhóm chuyên móc túi khách đi xe buýt ở khu vực Suối Tiên. Đây là vụ việc từng được báo Tuổi Trẻ phản ánh.

TUYẾT MAI - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận