Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Mời làm việc 2 người quản trị trang mạng ‘báo chốt công an đo nồng độ cồn'

21/02/2020 17:31 GMT+7

TTO - Ngày 21-2, Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định đối với 2 người là quản trị viên các trang “báo chốt” cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Mời làm việc 2 người quản trị trang mạng ‘báo chốt công an đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Công an làm việc với quản trị viên - Ảnh: CA

2 người bị mời làm việc là ông N.Đ.C (32 tuổi), ông N.H.D (39 tuổi). Đây là 2 người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm: "Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng" và "Nồng độ cồn Đà Nẵng!".

Theo Phòng an ninh chính trị nội bộ, ông N.Đ.C và ông N.H.D khai nhận, 2 trang hội, nhóm trên được tạo lập từ tháng 1-2020, hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn TP Đà Nẵng. Điều này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông.

Hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin "báo chốt" từ các thành viên khác vi phạm Nghị định 174. Cụ thể, vi phạm nội dung: Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 167.

Phòng an ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định. Và trong thời gian tới sẽ tiếp tục xác minh, mời làm việc các quản trị viên và xử lý các cá nhân đăng tin, bình luận có nội dung không đúng sự thật, xúc phạm danh dự tổ chức, cá nhân..

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã gọi mời xử lý, yêu cầu gỡ bỏ 4 trang hội, nhóm trái phép vừa mới được tạo lập để nhằm mục đích thu thập thông tin "báo chốt", câu view cho trang để phục vụ việc kinh doanh online.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận