Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Phòng dịch virus corona, mỗi ống thổi đo nồng độ cồn chỉ dùng một lần

02/02/2020 17:08 GMT+7

TTO - Cảnh sát giao thông cả nước được yêu cầu bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo nồng độ cồn. Mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý.

Phòng dịch virus corona, mỗi ống thổi đo nồng độ cồn chỉ dùng một lần - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của lái xe ở Thanh Hóa - Ảnh: TT

Cục Cảnh sát giao thông vừa ra công điện, yêu cầu CSGT, công an các địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

"Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện", công điện nhấn mạnh.

Theo đó, CSGT cả nước phải tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Phối hợp với ngành y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, tập trung xử lý đối tượng vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm trực tiếp đến an toàn giao thông.

Quá trình kiểm tra, xử lý phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo. Mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Phạt 35 triệu với người đàn ông bỏ chốt kiểm tra nồng độ cồn, Phạt 35 triệu với người đàn ông bỏ chốt kiểm tra nồng độ cồn, 'đổ' cho vợ cầm lái

TTO - Được yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn nhưng một người đàn ông ở huyện Thanh Chương, Nghệ An khóa cửa ôtô bỏ đi, rồi gọi vợ đến nhận là người cầm lái.

DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận