09/11/2019 13:34 GMT+7

Mời gọi Hàn Quốc đến và tạo ra sản phẩm 4.0 ở Việt Nam

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh Việt Nam đã khởi động chương trình Made in Vietnam 4.0 và trân trọng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 ở Việt Nam.

Mời gọi Hàn Quốc đến và tạo ra sản phẩm 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan một gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp Hàn Quốc- Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 9-11, tại Quảng Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản, Singpapore và Đài Loan trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký tính đến tháng 9-2019 đạt 65,7 tỉ USD.

Các dự án đầu tư Hàn Quốc đa dạng, từ công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, năng lượng đến phát triển hạ tầng giao thông, logistic… Các công ty Hàn Quốc với những thế mạnh về vốn, công nghệ, khoa học kỹ thuật có thể hợp tác tốt doanh nghiệp Việt Nam với lợi thế về lao động tay nghề cao.

"Hàn Quốc có thể hỗ trợ nước ta phát triển năng lượng mặt trời, xây dựng công viên công nghệ xanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ cao"- ông Lộc nói.

Mời gọi Hàn Quốc đến và tạo ra sản phẩm 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp nước ngoài tại hội nghị- Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Joo Hyung Cheol - chủ tịch ủy ban Tổng thống về chính sách hướng Nam mới - cho biết Việt Nam là đối tác thân thiết về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa… với Hàn Quốc.

"Chúng tôi muốn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ, du lịch… chứ không chỉ là thương mại, kinh tế và muốn Việt Nam cùng thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ cao" - ông Cheol nói.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng - cho biết Việt Nam luôn là người bạn tin cậy, là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư quốc tế nói chung, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đến nay, Việt Nam thu hút được hơn 29.000 doanh nghiệp FDI từ 132 quốc gia đầu tư, đây là điểm đến an toàn của nhà đầu tư và nhiều tập đoàn kinh tế lớn từ Hàn Quốc kinh doanh rất thành công tại đây.

Chính phủ Việt Nam thời gian qua rất nỗ lực trong môi trường đầu tư kinh doanh để tạo điều kiện thuận lợi tối đa để cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh doanh.

"Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển sang nền kinh tế số. Việt Nam đã khởi động chuơng trình Made in Vietnam 4.0 và trân trọng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 ở Việt Nam" - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Theo ông Dũng, với mục tiêu nâng kim ngạch, thương mại với Hàn Quốc lên 100 tỉ USD năm 2020, Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại song phương theo hướng cân bằng. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận