Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

MỚI: Campuchia ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron

15/12/2021 07:14 GMT+7

TTO - Ngày 14-12, Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron (lần đầu xác định tại nam châu Phi). Người bệnh là một phụ nữ vừa trở về từ Ghana.

MỚI: Campuchia ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron - Ảnh 1.

Lính biên phòng Thái Lan thẩm vấn một số người lao động nhập cư bất hợp pháp ở nước này - Ảnh: KHMER TIMES

Theo Hãng tin Kyodo News, người phụ nữ 23 tuổi nói trên đã có kết quả dương tính sau khi từ Ghana quá cảnh Dubai, Thái Lan trở về Campuchia ngày 12-12. Hiện cơ quan y tế Campuchia đã thực hiện các biện pháp y tế theo quy định với người này.

Campuchia cũng kêu gọi người dân tiêm chủng đầy đủ và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19.

Trong một diễn biến liên quan, theo báo Khmer Times, Thái Lan đã tăng cường tuần tra biên giới nước này với Campuchia để đề phòng lao động nhập cư bất hợp pháp Campuchia cố gắng vượt biên về nước do lo sợ bị nhiễm biến thể Omicron.

Tuần trước, trong một cuộc tuần tra, lính biên phòng Thái Lan đã bắt giữ 7 người di cư Campuchia khi họ đang cố gắng vượt qua biên giới Sa Kaeo ở quận Aranyaprathet để về Campuchia.

Những người này đến từ tỉnh Battambang và Siem Reap, Campuchia và muốn quay về Campuchia sau khi nghe đến sự xuất hiện của biến thể Omicron tại Thái Lan.

Ngày 3-12, Thái Lan xác nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron ở nước này, là một doanh nhân Mỹ.

Tính tới ngày 14-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết 77 quốc gia/vùng lãnh thổ đã ghi nhận ca mắc biến thể Omicron, và nhiều khả năng biến thể này đã hiện diện ở hầu hết các nước trên thế giới song chưa được phát hiện ra.

WHO nói biến thể Omicron có mặt ở hầu hết các nước, đừng nghĩ kiểu chỉ WHO nói biến thể Omicron có mặt ở hầu hết các nước, đừng nghĩ kiểu chỉ 'gây bệnh nhẹ'!

TTO - Ngày 14-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ chưa từng thấy, và hiệu quả ngừa bệnh nặng và tử vong của vắc xin giảm nhẹ song vẫn cung cấp sự 'bảo vệ đáng kể'.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận