10/12/2021 08:26 GMT+7

Mời bạn đọc thưởng thức phở tại Gala 'Ngày của phở 12-12'

DIỆU QUÍ - KIM ÚT
DIỆU QUÍ - KIM ÚT

TTO - Ngày 12-12 sắp tới, báo Tuổi Trẻ mời bạn đọc tham dự Gala "Ngày của phở 12-12" - nơi hội tụ những hương vị phở truyền thống và hiện đại.

Mời bạn đọc thưởng thức phở tại Gala Ngày của phở 12-12 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam - tham dự Ngày của phở năm 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mỗi tấm vé tham dự chương trình từ quý độc giả sẽ góp phần mang các suất phở đến với người dân khó khăn ở ốc đảo Thiềng Liềng (TP.HCM).

"Ngày của phở 12-12" sắp tròn 5 tuổi với một chặng đường nhiều ý nghĩa. Gala năm nay sẽ được tổ chức tại Vincom Center Landmark 81 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) dành cho tất cả mọi người.

Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá món ăn quốc hồn quốc túy - một món ăn độc đáo không chỉ được ưa thích tại VN mà còn khá thông dụng trên thế giới.

Nhưng trong văn hóa ẩm thực, chừng ấy vẫn chưa đủ. "Chúng tôi mong muốn thông qua sự kiện góp phần lan tỏa để phở Việt hội nhập mạnh mẽ hơn, giá trị ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn nữa trên bản đồ của tinh hoa ẩm thực thế giới. Và đó là lý do để báo Tuổi Trẻ quyết định tổ chức Ngày của phở 12-12", nhà báo Lê Thế Chữ chia sẻ.

Đến với gala, mọi người sẽ được thưởng thức phở trứ danh từ truyền thống đến hiện đại, thưởng thức triển lãm ảnh hành trình 5 năm Ngày của phở. Đồng thời, quý khách cũng được chứng kiến chung kết cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon năm 2021.

Ngoài ra tại sự kiện, ban tổ chức cũng vinh danh trao giải các cuộc thi Phở trong tôi, TikTok - Ngày của phở 12-12, vinh danh các Hoa hồi Nhân ái và các thương hiệu phở được bạn đọc bình chọn đến thưởng thức sau giãn cách.

Toàn bộ doanh thu từ việc bán vé sẽ dùng để hỗ trợ người dân ốc đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Bạn đọc tham dự Gala "Ngày của phở 12-12"

Để tham dự gala, quý độc giả có thể đăng ký qua 1 trong 3 cách sau:

1. Đăng ký tham dự với ban tổ chức bằng cách gửi email về ngaycuapho@tuoitre.com.vn hoặc nhắn tin/điện thoại qua hotline: 089 8642274.

2. Chụp hình tại cổng Gala "Ngày của phở 12-12" và check in Facebook, gắn hashtag NgaycuaPho12/12.

3. Mua vé 10.000 đồng tại tòa soạn Tuổi Trẻ (gọi số điện thoại: 0977.783.957), hoặc mua vé tại cổng sự kiện.

Hiện tại, nhiều bạn đọc đã liên hệ đến báo Tuổi Trẻ để đăng ký tham gia chương trình.

Lưu ý: Mỗi lượt check in, mọi người sẽ nhận được 1 phiếu dùng phở, nếu muốn có thêm phiếu phải xếp hàng check in lại hoặc mua thêm vé. Hai khung giờ ăn phở truyền thống là: 11h30 - 13h và 16h30 - 18h. Riêng gian hàng phở hiện đại sẽ phục vụ xuyên suốt sự kiện.

"Ngày của phở 12-12" là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hằng năm làm Ngày của phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

"Ngày của phở 12-12" năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook VN. Bên cạnh đó, hoạt động còn có sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Du lịch TP.HCM.

Ông Kaneda Hiroki - giám đốc khối marketing Công ty cổ phần Acecook Việt Nam - chia sẻ: "Đã bước sang năm thứ 5 Acecook VN cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức "Ngày của phở 12-12". Sự kiện này có ý nghĩa không chỉ mang phở - món ăn tuyệt vời đại diện cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam - ra thế giới mà còn giúp phở có thêm nhiều tình cảm yêu mến từ mọi người".

Mời bạn đọc thưởng thức phở tại Gala Ngày của phở 12-12 - Ảnh 3.
Check in Gala Ngày của phở 12-12 bằng cách nào? Check in Gala Ngày của phở 12-12 bằng cách nào?

TTO - Gala Ngày của phở 12-12 được tổ chức tại Vincom Center Landmark 81 (Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Mọi người có thể tham dự thông qua 3 cách: đăng ký với BTC, check in tại cổng sự kiện hoặc mua vé với giá 10.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận