Tag: Ngày của phở báo Tuổi Trẻ

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở!

TTO - 6h30 tối 11-12, Ngày của phở 12-12 lần thứ 6 tổ chức đêm gala vinh danh và trao giải sau một ngày phục vụ phở cho công chúng tại công viên Vị Xuyên, TP Nam Định.

'Ngày Tết của phở' đã sẵn sàng

TTO - Thời tiết Nam Định se lạnh, mưa nhỏ như những ngày Tết ở miền Bắc. Trong không khí đó, ngày Tết của phở cũng đã sẵn sàng.

Các nhà ngoại giao nghe bô lão kể chuyện xưa, xem làm bánh phở truyền thống

TTO - Sau khi trải nghiệm nấu và thưởng thức phở tại sự kiện “Trải nghiệm phở cùng nghệ nhân”, gần 20 nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam di chuyển đến làng phở Vân Cù, nơi được xem là khai sinh ra món phở trứ danh của người Việt.

Làng Vân Cù danh tiếng phở Nam Định - Kỳ 2: Bát phở trâu bên đình Vân Cù

TTO - "Cạnh đình Vân Cù có quán phở Bảy Bình Phương, chuyên phở trâu. Họ không đi đâu cả nên hương vị đúng chuẩn như xưa".

Phở - một 'sức mạnh mềm'

TTO - Những dịp Ngày của phở, đã có quá nhiều bài viết hấp dẫn về thứ quốc túy là phở. Vậy mà xem ra là chưa đủ, bởi sức lan tỏa của phở và những biến động bên trong món ăn ấy.

Phở ở trời Tây: Thử rồi thích, ăn rồi yêu

TTO - Không gì ngon và ấm lòng người xa xứ hơn một tô phở ở trời Tây. Thời tiết vào thu lành lạnh, mưa rơi rả rích hay mùa đông với cái lạnh thấu xương, thêm ngoài trời tuyết rơi trắng xóa, ăn một tô phở vào thì thôi rồi, bao ấm, bao ngon. Sướng.

Cùng Ngày của phở 12-12 mang phở yêu thương đến các cháu bại não

Ở vùng sâu vùng xa, phở vẫn còn là món ăn không phải cứ muốn là có. Những người ở tuổi U50 trở lên, khi ngồi ôn chuyện cũ, thường kể về những ngày gian khổ của thời đất nước còn chiến tranh và giai đoạn 10 năm đầu sau khi đất nước thống nhất.

Nhớ hoài tô phở cơm nguội ấu thơ của bà tôi

TTO - Tôi như vẫn thấy dáng bà vội vã xách cà mèn nước phở băng qua con ngõ nhỏ về nhà, nhớ nụ cười móm mém của bà khi ngồi nhìn tôi húp xì xụp tô cơm nguội chan với nước phở, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon không dứt.

TTO - Buồn buồn tôi thả nhẹ status lên Facebook mà tụi bạn quỷ cứ rần rần: "Dóc đi mày, trần đời tao ăn phở mòn răng: phở bò, phở gà, phở heo, phở xào, phở cuốn… kính thưa các loại phở, chưa bao giờ nghe có phở cá lóc. Đừng điêu!".

Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách

TTO - Ở thủ đô Hà Nội có một "quán phở" được thiết kế và chế biến ngay trên… một chiếc xe khách.