Tag: Ngày của phở báo Tuổi Trẻ

Khi Lãnh sự đoàn tại TP.HCM học nấu phở, có thêm phở cá bào, phở cừu...

Sáng 24-11, mùi hồi, quế, nước hầm… thơm nức khuôn viên Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF), nơi diễn ra lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP.HCM.

'Biết tin Vietnam Phở Festival đến Nhật, tôi phải báo ngay với má nuôi'

Bát phở bà nấu đã nhen vào lòng anh Hiệp những tình cảm ấm áp ở một đất nước xa lạ và cùng anh đi qua bao năm tháng.

Đức Tuấn, Kỳ Vĩ: Luôn thưởng thức phở trong những chuyến đi xa

Đang có chuyến công tác tại Đức, ca sĩ Đức Tuấn cho biết kể từ khi đáp máy bay xuống 'xứ sở của bia', anh đã ăn phở được ba lần.

Vũ Mạnh Cường ăn phở để thẩm chứ không chỉ để no

Đồng hành cùng Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức trong nhiều năm, MC Vũ Mạnh Cường thấy mình hạnh phúc khi được góp sức tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá phở.

Mỹ nhân nổi tiếng Thái Lan Mai Davika đội nón lá, ăn phở Việt

Trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam lần hai, 'ma nữ đẹp nhất Thái Lan' Mai Davika đã thích thú chia sẻ khoảnh khắc đội nón lá, ăn phở tại TP.HCM trên trang Instagram.

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở!

TTO - 6h30 tối 11-12, Ngày của phở 12-12 lần thứ 6 tổ chức đêm gala vinh danh và trao giải sau một ngày phục vụ phở cho công chúng tại công viên Vị Xuyên, TP Nam Định.

'Ngày Tết của phở' đã sẵn sàng

TTO - Thời tiết Nam Định se lạnh, mưa nhỏ như những ngày Tết ở miền Bắc. Trong không khí đó, ngày Tết của phở cũng đã sẵn sàng.

Các nhà ngoại giao nghe bô lão kể chuyện xưa, xem làm bánh phở truyền thống

TTO - Sau khi trải nghiệm nấu và thưởng thức phở tại sự kiện “Trải nghiệm phở cùng nghệ nhân”, gần 20 nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam di chuyển đến làng phở Vân Cù, nơi được xem là khai sinh ra món phở trứ danh của người Việt.

Làng Vân Cù danh tiếng phở Nam Định - Kỳ 2: Bát phở trâu bên đình Vân Cù

TTO - "Cạnh đình Vân Cù có quán phở Bảy Bình Phương, chuyên phở trâu. Họ không đi đâu cả nên hương vị đúng chuẩn như xưa".

Phở - một 'sức mạnh mềm'

TTO - Những dịp Ngày của phở, đã có quá nhiều bài viết hấp dẫn về thứ quốc túy là phở. Vậy mà xem ra là chưa đủ, bởi sức lan tỏa của phở và những biến động bên trong món ăn ấy.