24/01/2019 17:13 GMT+7

MobiFone sẽ miễn phí khách hàng thử nghiệm 5G

T. HÀ
T. HÀ

TTO - MobiFone cũng đang chuẩn bị để thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TPHCM. Nhà mạng này sẽ miễn phí cho khách hàng tham gia thử nghiệm dịch vụ này.


MobiFone sẽ miễn phí khách hàng thử nghiệm 5G - Ảnh 1.

Nhà mạng MobiFone sẽ sớm tham gia cuộc đua cungc ấp dịch vụ thử nghiệm 5G. - Ảnh: T.H

Đó là thông tin được lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ ngày 24-1.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên, phụ trách chức vụ Tổng giám đốc MobiFone, cho biết nhà mạng này đã đệ đơn lên Bộ Thông tin - truyền thông xin thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP.HCM để đánh giá về công nghệ và thị trường trước khi triển khai chính thức.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng sẽ nghiên cứu phát triển các sản phẩm, hệ sinh thái cho 5G để có thể khai thác hiệu quả các tính năng ưu việt của công nghệ mạng 5G.

Theo ông Nguyên, MobiFone đã đặt vấn đề xin cấp phép thử nghiệm 5G từ cuối tháng 9-2018. Hiện MobiFone đang làm việc với các nhà cung cấp thiết bị để chuẩn bị cho việc thử nghiệm này. Dự kiến đầu quý II này, thiết bị 5G sẽ về Việt Nam và sau đó lắp đặt thử nghiệm.

"Nếu được Bộ chấp thuận, chúng tôi sẽ thử nghiệm 5G tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là hai vùng thị trường lớn. MobiFone sẽ thử nghiệm trên quy mô khoảng 20 trạm thu phát sóng", ông  Nguyên cho hay.

"Công nghệ 5G có ưu điểm về độ trễ thấp, có tốc độ data vượt trội so với 4G. Vì vậy, việc thử nghiệm này là bước quan trọng để MobiFone đánh giá về công nghệ và thị trường trước khi triển khai cung cấp dịch vụ chính thức.

MobiFone cũng đề nghị Bộ Thông tin - truyền thông cho phép các nhà mạng sử dụng băng tần mà các nước đang lựa chọn như 3.5 – 3.8 GHz, 26Ghz", CEO của MobiFone đánh giá.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên