18/12/2018 16:50 GMT+7

MobiFone chính thức chấm dứt dự án mua cổ phần AVG

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần tại Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

MobiFone chính thức chấm dứt dự án mua cổ phần AVG - Ảnh 1.

Trụ sở Tổng công ty Viễn thông MobiFone - Ảnh: NAM TRẦN

Theo thông tin từ Tổng công ty Viễn thông MobiFone, ngày 18-12, MobiFone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần của MobiFone tại AVG. 

Như vậy, MobiFone đã hoàn toàn chấm dứt dự án mua 95% cổ phần AVG sau ba năm kể từ ngày ký kết.

Thời gian qua, MobiFone đã triển khai thực hiện kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP ngày 14-3 của Thanh tra Chính phủ về dự án này. Đến thời điểm hiện tại, MobiFone đã thu lại toàn bộ số tiền liên quan đến dự án, thực hiện được mục tiêu bảo toàn vốn nhà nước tại doanh nghiệp. 

Tổng số tiền MobiFone đã thu lại là hơn 8.775 tỷ đồng, trong đó gồm số tiền gốc mà MobiFone đã thanh toán cho việc mua 95% cổ phần AVG là hơn 8.445 tỷ và các chi phí khác. MobiFone cũng đã trả lại 344.660.000 cổ phần cho các cổ đông của AVG.

MobiFone cũng đã triển khai các nội dung quy định về đổi mới, cơ cấu lại mô hình tổ chức, tái cơ cấu bộ phận kinh doanh. Sau thời gian khó khăn, lao đao vì dự án mua 95% cổ phần của AVG, năm 2018 này, MobiFone cho biết đã đạt được chỉ tiêu lợi nhuận ước tính đạt 100% kế hoạch được giao.

Thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG vào tháng 12-2015 đã trở thành một vụ án với nhiều bị can bị khởi tố và vẫn đang trong quá trình cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Ngày 10-7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án "vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Ông Lê Nam Trà, nguyên chủ tịch HĐTV MobiFone và Phạm Đình Trọng, vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Bộ TT-TT, cùng bị khởi tố về tội danh trên.

Trong vụ này, nguyên bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn bị kết luận sai phạm "rất nghiêm trọng". Quốc hội xóa tư cách nguyên bộ trưởng với ông Son và miễn nhiệm chức bộ trưởng với ông Tuấn.

MobiFone chính thức chấm dứt dự án mua cổ phần AVG - Ảnh 3.
T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên