Mở TV, suốt ngày Việt Anh - Bảo Thanh - Lương Thế Thành - Thúy Diễm...!

14/05/2019 18:56 GMT+7

TTO - Mở phim là thấy 'người quen'. Đó là ý kiến của một số khán giả khi xem phim truyền hình gần đây.

Mở TV, suốt ngày Việt Anh - Bảo Thanh - Lương Thế Thành - Thúy Diễm...! - Ảnh 1.

Diễn viên Lương Thế Thành có mặt trong rất nhiều phim truyền hình phía Nam (trong ảnh là cảnh trong phim "Ngũ hợi tấn hỷ") - Ảnh: ĐPCC

Ở miền Bắc, Việt Anh, Hồng Đăng, Bảo Thanh, Lan Phương... xuất hiện liên tục trong các phim do VFC sản xuất như: Zippo, mù tạt và em, Sống chung với mẹ chồng, Cả một đời ân oán, Nàng dâu order, mới đây nhất là Mê cung.

Ở phía Nam, Lương Thế Thành xuất hiện liên tục trên màn ảnh nhỏ: Ngày ấy mình đã yêu, Ngũ hợi tấn hỷ, Gia đình là số 1 (phần 2)... Bạch Công Khanh, Thúy Diễm, Thân Thúy Hà... cũng là những gương mặt được lựa chọn nhiều nhất.

Gần đây, nam diễn viên Hoàng Nguyên cùng Xuân Văn thường xuyên xuất hiện trong phim của TFS sản xuất như Lẩn khuất một tên người, Mùa cúc susi, Những chuyên án lạ...

1. Theo Hãng phim TFS, sự trùng hợp này là tình cờ vì các phim sản xuất trong thời gian khác nhau nhưng lên sóng gần nhau.

Còn đại diện của Hãng phim VFC lý giải: Với VFC, các diễn viên khi được chọn vào vai đều phải qua vòng tuyển chọn. "Diễn viên cũ hay mới đều có thể tham gia, miễn là họ dự tuyển tốt và phù hợp với nội dung kịch bản" - vị này nói.

Với đa phần khán giả, nếu là fan của diễn viên nào đó, họ sẽ chờ đợi được xem phim của diễn viên mình yêu thích.

Nhưng nếu chỉ trong một quãng thời gian, màn ảnh nhỏ thường xuyên xuất hiện những diễn viên quen thuộc - nhất là trong tuyến nhân vật chính - điều này đặt ra câu hỏi cho ngành sản xuất phim truyền hình Việt: truyền hình đang "khát" diễn viên?

Đang rong ruổi trên Đà Lạt để quay phim truyền hình mới Đàn bà đã cũ, nữ đạo diễn Trần Quế Ngọc chia sẻ bộ phim cô thực hiện (cùng với đạo diễn Bùi Nam Yên) có hai gương mặt mới là Nhung Gumiho và ca sĩ trẻ June Nguyễn bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Xuân Văn, Thân Thúy Hà, Đình Hiếu...

"Làm phim truyền hình bây giờ bị áp lực nhiều thứ lắm, trong đó có thời gian. Đưa ra dàn diễn viên mới hoàn toàn tôi không dám đâu. Mặt khác, theo yêu cầu của nhà sản xuất, nhà đài, các phim cần có những gương mặt ngôi sao thì mới có thể chạy quảng cáo được. Vì thế, tôi chọn phương án kết hợp cả hai với hi vọng những diễn viên mới, trẻ tạo ra hương vị mới cho phim của mình" - Quế Ngọc cho hay.

Mở TV, suốt ngày Việt Anh - Bảo Thanh - Lương Thế Thành - Thúy Diễm...! - Ảnh 2.

Hồng Đăng - diễn viên xuất hiện khá nhiều trong các phim gần đây (trong ảnh là phim "Mê cung") - Ảnh: VFC

2. Tháng 3 vừa qua, VFC tổ chức cuộc thi tuyển chọn diễn viên từ nguồn sinh viên. Trong khoảng 400 đơn đăng ký, ban tổ chức tìm ra được hơn 10 thí sinh tham gia khóa đào tạo. Dự kiến khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 lớp học sẽ được khai giảng với thành phần giáo viên là nghệ sĩ gạo cội.

Mới đây, cuộc thi Gương mặt điện ảnh năm 2019 cũng vừa trình làng 13 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng bán kết.

Phần lớn thí sinh đều đã biết diễn xuất như Lương Ánh Ngọc - diễn viên sân khấu kịch Hồng Vân; Mỹ Linh - đã tham gia một số dự án phim như Trọn nghĩa thủy chung, Phận làm dâu, Sông phố nhà ghe; Ngọc Nguyên - diễn viên, ca sĩ; Hoa Thảo - có năng khiếu múa và có kinh nghiệm diễn xuất trong kịch, phim ngắn...

Ông Vũ Thành Vinh, đơn vị tổ chức cuộc thi, cho biết: "Chúng tôi cố gắng tổ chức cuộc thi để giúp cho giới trẻ tiếp cận với nền điện ảnh đang diễn ra từng ngày từng giờ. Các bạn phải làm việc nghiêm túc, hết mình và phải có tài năng. Chúng tôi chỉ tạo động lực giúp sức cho các bạn tỏa sáng. Còn con đường đi chính các bạn quyết định chứ không ai giúp các bạn được cả".

Đãi cát có tìm được vàng? Hi vọng qua những cuộc thi này, phim truyền hình Việt có thêm những gương mặt mới gây được ấn tượng.

Niềm tin này có cơ sở khi mà Hồng Đăng, Việt Anh... cũng từng bước ra từ khóa học của VFC. Còn Mai Tài Phến, Song Ngư - hai quán quân của Gương mặt điện ảnh trong hai mùa trước - đều có những thành quả đáng khích lệ trong lĩnh vực điện ảnh lẫn truyền hình.

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự

TTO - 5 phim truyền hình tết đã và đang hoàn tất để đến với khán giả màn ảnh nhỏ ngày xuân. Đáng lưu ý là bên cạnh việc khai thác tiếng cười, một số phim “đá xoáy” vào các vấn đề xã hội như nạn mê tín dị đoan, chuyện báo động về thực phẩm độc hại...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận