Khi nữ quyền cất tiếng trên màn ảnh nhỏ

20/10/2017 11:28 GMT+7

TTO - Đôi cánh tình yêu, Tình yêu và nỗi sợ, Phương hoàng mưu kế là bộ phim truyền hình đề cao hình ảnh người phụ nữ trên màn ảnh nhỏ...

Khi nữ quyền cất tiếng trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 1.

Phim Đôi cánh tình yêu - Ảnh: T.L

'Đôi cánh tình yêu' bộ phim truyền hình mới của Thổ Nhĩ Kỳ dài 73 tập lên sóng VTV1 lúc 13h10 từ ngày 20-10 tiếp tục giới thiệu đến khán giả hình ảnh của những người phụ nữ mạnh mẽ, luôn tìm cách vượt lên số phận.

Lấy bối cảnh thời hiện tại, cô gái trẻ Leyla Aydin trong  Đôi cánh tình yêu là một phụ nữ trẻ đã ly hôn, có con nhỏ và đang sống chung với bố cùng mẹ kế.

 Với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con trai cũng như thoát khỏi cuộc sống chung với mẹ kế và những người em cùng cha khác mẹ, cô mạo hiểm nhận lời kết hôn với Hasmer - một doanh nhân giàu có với vẻ bề ngoài lịch lãm và nhân hậu. 

Tuy nhiên, Leyla Aydin đã tình cờ phát hiện ra Hasmer là người máu lạnh, đang có những thương vụ phạm pháp. 

Không đầu hàng số phận, Leyla đã âm thầm bỏ trốn ngay trong ngày cưới. Được sự giúp sức của Alper- nhân viên của Hasmet,  Leyla Aydin có một hành trình dài đầy sóng gió.

Khi nữ quyền cất tiếng trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.

Phim Tình yêu và nỗi sợ - Ảnh: T.L

Trong ba tập phim Tình yêu và nỗi sợ (171 tậpdo Columbia sản xuất, phát sóng lúc 16h45 trên  HTV9), khán giả chứng kiến cuộc hôn nhân đầy bi kịch và nước mắt của cô gái trẻ Alica Aragon. 

Những trận đòn roi, những lời chửi mạt hạng của chồng trút lên thân hình nhỏ bé của Alica chỉ vì cô không còn trinh tiết. Vào thập niên 50 của thế kỷ trước, vai trò phụ nữ  mờ nhạt. 

Thậm chí họ không được quyền lựa chọn tình yêu và hôn nhân hoàn toàn là một sự sắp đặt. Và Alicia không ngoại lệ. 

Nhưng với bản lĩnh kiên cường, cô gái trẻ làm giả hiện trường như đã tự tử rồi hóa trang thành một người đàn ông để đi đến Bogota, trở thành một sinh viên luật và bắt đầu theo đuổi ước mơ làm được những điều mà cô đã không thể làm khi tồn tại dưới hình dáng của một người phụ nữ, dù để biến ước mơ thành sự thật cô đã phải đánh đổi khá nhiều.

Khi nữ quyền cất tiếng trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Phim Phượng mưu hoàng kế -Ảnh: T.L

Còn trên kênh  Giải trí TV lúc 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần đang phát sóng những tập đầu tiên của bộ phim Phượng mưu hoàng kế (54 tập)

Cuộc đời thăng trầm của Lý Vị Ương - nàng công chúa vong quốc , một mình lưu lạc tới xứ người với quyết tâm "đòi nợ nước, trả thù nhà" rồi bị xoáy vào tình yêu nỗi hận với hai vị hoàng tôn Thác Bạt Tuấn và Thác Bạc Du từng tạo nên cơn sốt với khán giả màn ảnh nhỏ xứ Trung với kỷ lục rating cao ngất ngưỡng, "sở hữu" hơn 25 tỉ fan theo dõi. 

Hình ảnh Vị Ương đã mang đến nét mới cho nữ chính trên màn ảnh Trung: mạnh mẽ, quyết đoán, quyến luyến được - đoạn tuyệt được...

Thành công của Phượng mưu hoàng kế mở đầu cho chuỗi những tác phẩm đề cao nữ quyền khá thành công trên màn ảnh Hoa ngữ như: Sở Kiều truyện, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Độc cô hoàng hậu…


H.Lê
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận