Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Mở tiệc ca hát giữa lệnh phong tỏa, tướng Campuchia bị bắt

17/04/2021 13:33 GMT+7

TTO - Ảnh đăng trên báo Khmer Times cho thấy thiếu tướng Ong Chanthuok và 2 người khác bị còng tay. Vị tướng này đang đối diện nguy cơ bị tước quân hàm và trục xuất khỏi lực lượng cảnh sát Campuchia.

Mở tiệc ca hát giữa lệnh phong tỏa, tướng Campuchia bị bắt - Ảnh 1.

Thiếu tướng Ong Chanthuok (giữa) và 2 người khác bị bắt vì vi phạm nghiêm trọng lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19 ở thủ đô Phnom Penh - Ảnh: KHMER TIMES

Báo Khmer Times ngày 17-4 đưa tin cảnh sát quận Meanchey ở thủ đô Phnom Penh vừa bắt thiếu tướng Ong Chanthuok - tướng hai sao và là phó chánh Văn phòng Cảnh sát quốc gia Campuchia, cùng 2 người đàn ông khác là Lay Phearun (28 tuổi) và Kok Khi (35 tuổi) vì mở tiệc giữa lệnh phong tỏa.

Vụ bắt giữ diễn ra vào thời điểm Campuchia, đặc biệt thủ đô Phnom Penh, đang ghi nhận số ca bệnh COVID-19 tăng cao.

Theo Hãng tin Fresh News, sau khi nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát đã tới quận Meanchey ngay lập tức và bắt 3 người đàn ông trên.

Theo tường thuật, họ tổ chức uống rượu, nhảy múa và ca hát, mời khoảng 30-40 người. Ông Ong Chanthouk (45 tuổi) và 2 người đàn ông khác bị bắt, trong khi những người khác chạy thoát.

Báo Khmer Times cho biết Thủ tướng Hun Sen đang chuẩn bị trình thư lên quốc vương Campuchia để đề nghị tước quân hàm của tướng hai sao Ong Chanthouk, vì đã vi phạm nghiêm trọng quyết định của chính phủ liên quan lệnh phong tỏa Phnom Penh.

Ông Hun Sen cũng kêu gọi tòa án áp khung phạt cao nhất có thể với tướng Ong Chanthouk. Theo báo Phnom Penh Post, Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo bộ trưởng tư pháp nước này làm việc với tòa án Phnom Penh để có hành động pháp lý với vị tướng này. Ngoài ra, ông Ong Chanthuok có thể bị trục xuất khỏi lực lượng cảnh sát.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Tư pháp Campuchia cho biết họ đã sắp xếp các tòa án tại Phnom Penh và các tỉnh để xét xử những người vi phạm nguyên tắc chống dịch COVID-19.

Kim Santepheap - người phát ngôn của Bộ Tư pháp Campuchia - nói rằng các tòa án đã chỉ định các phòng xử án dành cho mục đích này.

"Thẩm phán và các quan chức tòa án sẽ phải được trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân trong quá trình xét xử. Sẽ cần một cơ sở điều trị nếu người phạm tội có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Người phạm tội sẽ phải lãnh hậu quả vì hành động của họ" - Thủ tướng Hun Sen phát biểu tuần trước.

Campuchia tăng thêm 262 ca bệnh trong 24 giờ Campuchia tăng thêm 262 ca bệnh trong 24 giờ

TTO - Bộ Y tế Campuchia hôm nay 16-4 công bố số ca COVID-19 ghi nhận trong 24 giờ qua là 262 ca, nâng tổng số người bệnh tính từ đầu dịch tới nay lên 5.480 ca.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận