21/01/2022 09:54 GMT+7

Mở thêm đường bay, vận hành máy bay thân rộng khai thác dịp Tết

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Hàng không tiếp tục gia tăng thêm sự chọn lựa đa dạng cho khách hàng đi lại trong dịp Tết. Tân binh Vietravel Airlines mở thêm đường bay mới, Vietjet Air đưa vào khai thác dòng máy bay thân rộng với hơn 350 ghế ngồi.

Mở thêm đường bay, vận hành máy bay thân rộng khai thác dịp Tết - Ảnh 1.

Vietravel Airlines mở thêm đường bay mới, gia tăng thêm sự chọn lựa khách hàng đi lại dịp Tết - Ảnh: VT

Hãng hàng không Vietravel Airlines vừa chính thức gia tăng thêm đường bay từ TP.HCM - Quy Nhơn kể từ 21-1, và khôi phục đường bay từ TP.HCM - Đà Nẵng ngay trong thời điểm cận Tết 2022. 

Tần suất khai thác ban đầu 1 chuyến/ngày, nếu nhu cầu tăng sẽ tăng tần suất một số đường bay lên 2 chuyến/ngày. Giá vé kích cầu khách tham gia đường bay mới được hãng mở bán 188.000 đồng/vé chặng từ TP.HCM - Quy Nhơn, còn TP.HCM - Đà Nẵng giá 108.000 đồng/vé. 

Ông Vũ Đức Biên - tổng giám đốc Vietravel Airlines - cho hay với mô hình hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam, việc mở các đường bay kết nối đến điểm du lịch là một trong những ưu tiên hàng đầu của hãng. Vietravel Airlines đang vận hành 3 máy bay, dự kiến sẽ tăng lên 6 chiếc trong năm 2022. 

Bên cạnh tăng tần suất bay dịp Tết, Vietjet còn có điểm mới hơn khi chính thức đưa vào vận hành máy bay thân rộng A330 với hơn 350 ghế ngồi, gia tăng số lượng khách trên mỗi chuyến bay. Trước mắt, hãng khai thác đường bay trục đông khách như TP.HCM - Hà Nội trong dịp Tết.

Như vậy, Vietjet là hãng thứ 3 tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng cùng Vietnam Airlines, Bamboo Airways để gia tăng sự chọn lựa của khách hàng. 

Mở thêm đường bay, vận hành máy bay thân rộng khai thác dịp Tết - Ảnh 2.

Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất chờ làm thủ tục khá đông ở quầy check-in của các hãng trong những ngày cận Tết - Ảnh: CÔNG TRUNG

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của hành khách bắt đầu nhộn nhịp. Các đại lý bán vé máy bay tại TP.HCM, cho biết trong khoảng vài ngày trở lại đây lượng khách mua vé máy bay đi lại dịp Tết rất sôi động trở lại, nhất là với những đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh thành. 

Những chuyến bay chặng ngắn từ TP.HCM đi tỉnh miền Trung như Vinh, Thanh Hóa, Gia Lai, Bình Định, Quảng Bình,... trong thời gian từ ngày 23 đến 31-1 (tức từ ngày 21 đến 29 Tết) đã xuất hiện tình trạng hết vé. Một vài chuyến bay mở bán thì số lượng vé cũng còn khá ít và với những chuyến còn chỗ, giá vé đẩy lên ở mức hơn 3 triệu đồng/vé. Một số chuyến khởi hành trong khung giờ đẹp đã "cháy vé".

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang xem xét tăng tần suất với những đường bay đông khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết. 

7 điều hành khách nên biết khi đi máy bay dịp Tết 7 điều hành khách nên biết khi đi máy bay dịp Tết

TTO - Có điểm mới về quy định đi lại bằng đường hàng không trong năm 2022. Hành khách cần chuẩn bị kỹ thủ tục trước khi đến sân bay để hành trình về quê đón Tết được suôn sẻ sau một năm nhiều thăng trầm do ảnh hưởng dịch COVID-19.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên