Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Mở rộng xét nghiệm COVID-19 để đánh giá chính xác tình hình dịch tại TP Hải Dương

22/02/2021 20:42 GMT+7

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu TP Hải Dương tiếp tục xét nghiệm các trường hợp theo quy định, đồng thời mở rộng xét nghiệm để đánh giá đúng tình hình dập dịch.

Mở rộng xét nghiệm COVID-19 để đánh giá chính xác tình hình dịch tại TP Hải Dương - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu mở rộng xét nghiệm COVID-19 để đánh giá chính xác tình hình dịch tại TP Hải Dương - Ảnh: Thành Đông Ngày Mới

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã kết luận như vậy khi làm việc với Thường trực Thành ủy Hải Dương về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 22-2. 

Ông Thăng ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, quyết liệt, sáng tạo của TP Hải Dương trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đánh giá tình hình dịch tại TP Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát, ông Thăng yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị của TP không được chủ quan, lơ là, tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình để kịp thời có những biện pháp ứng phó với các ca bệnh phát sinh. 

"Trong 8 ngày tới, TP Hải Dương phải tiếp tục tập trung tuyên truyền mạnh mẽ để nâng cao ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ của người dân. Củng cố, bổ sung, nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ 'COVID-19 cộng đồng', tiến hành 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để tuyên truyền, giám sát, nắm từng trường hợp ho, sốt tại cộng đồng. Các chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP, không để nguồn lây xâm nhập địa bàn" - ông Thăng nhấn mạnh.

Đối với các doanh nghiệp, ông Thăng đề nghị TP Hải Dương cần tiếp tục kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng chống dịch, yêu cầu doanh nghiệp lần lượt xét nghiệm cho toàn bộ công nhân và xét nghiệm lại ngẫu nhiên để phòng dịch, kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động đối với những trường hợp không bảo đảm an toàn.

Bí thư Hải Dương yêu cầu TP Hải Dương tiếp tục xét nghiệm các trường hợp theo quy định, đồng thời mở rộng xét nghiệm để đánh giá đúng tình hình, dập dịch.

"TP phải lập tức rà soát, xây dựng phương án cụ thể để tổ chức xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ cao trong cộng đồng như nhân viên các phòng giao dịch, siêu thị, bến xe, lái xe taxi, người bán hàng ở các chợ, người buôn bán..." - ông Thăng nói.

Ngoài ra, TP Hải Dương cũng cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau ngày 2-3 và căn cứ tình hình dịch bệnh để đề xuất thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phù hợp.

Đến chiều 22-2, TP Hải Dương ghi nhận 33 ca bệnh COVID-19. Có 837 trường hợp F1, trong đó 538 người đã hết cách ly; 6.811 trường hợp F2, trong đó 4.554 người đã hết cách ly tại nhà.

Nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 vô tư đi khắp nơi dù bị yêu cầu cách ly ở nhà Nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 vô tư đi khắp nơi dù bị yêu cầu cách ly ở nhà

TTO - Dù bị cách ly tại nhà nhưng nữ công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành (Hải Dương) vẫn vô tư đi nhiều nơi, nhiều lần đi chợ. Đến khi xét nghiệm COVID-19 để đi làm thì phát hiện nữ công nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận