16/07/2015 01:10 GMT+7

​Mở rộng vùng trồng cây hoàn ngọc, phát triển thêm nhiều sản phẩm chất lượng

TDV
TDV

Cùng với hơn 20 hecta vùng nguyên liệu chất lượng cao sẵn có, DN 7 Nga Tây Ninh đang gấp rút đầu tư trồng thêm gần 25 hecta hoàn ngọc (HN) bên bờ hồ Dầu Tiếng.

Sản phẩm từ cây HN của DN 7 Nga Tây Ninh được người tiêu dùng trong và ngoài nước tín nhiệm suốt 15 năm qua. Sự tín nhiệm ấy là nguồn động viên to lớn cho doanh nghiệp.

Thêm một cú hích mạnh mẽ để doanh nghiệp này mạnh dạn đầu tư, khi mùa thu năm ngoái, tại Quebéc, Canada, DN 7 Nga Tây Ninh đã vinh dự được nhận giải thưởng chất lượng toàn cầu - Giải thưởng uy tín nhất của Liên đoàn Khoa học và công nghệ thực phẩm Quốc tế (IUFoST).

Vùng trồng nguyên liệu cây HN theo tiêu chuẩn GACP WHO

Không ngừng nâng chất, đa dạng sản phẩm

Gió đưa hơi nước từ hồ Dầu Tiếng làm cho không khí ngày hè oi nồng trở nên dịu mát. Trong một chuyến khảo sát gần đây tại nơi đang được đầu tư  mở rộng vùng nguyên liệu, bà Bùi Kim Nga – Giám đốc DN 7 Nga Tây Ninh nói: “Phải đầu tư mạnh mẽ vùng nguyên liệu, tăng số lượng sản phẩm với chất lượng ổn định thì mới có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng”.

Hiện nay mỗi ngày có hàng ngàn gói trà túi lọc mang thương hiệu trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh được người tiêu dùng trong và ngoài nước sử dụng. Ngoài việc sản xuất ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu bền vững, đa dạng hóa sản phẩm, DN còn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu để phát huy thêm tiềm năng của cây dược liệu quý - HN như: Thị trường tiêu thụ sản phẩm trà HN; Nghiên cứu quy trình chăm sóc, nuôi trồng cây HN; Nghiên cứu quy trình thu hái cây HN…

Ngoài ra, bà Bùi Kim Nga còn tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây HN” thuộc Chương trình Hóa dược Việt Nam. Bà Bùi Kim Nga còn là chủ nhiệm của dự án cấp Nhà nước: “Tạo 2 chế phẩm phòng chống khối u từ cây HN”.

Các nhà khoa học đang thực địa vùng nguyên liệu cây HN lâu năm của DN 7 Nga Tây Ninh

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng về sử dụng các sản phẩm từ cây HN và với mong muốn góp phần giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí trong phòng chống bệnh, DN này đã đầu tư kinh phí cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước xây dựng nhà máy để sản xuất các chế phẩm chất lượng cao.

Nhà máy được xây dựng hoàn toàn mới, công nghệ hiện đại. Đặc biệt nhà máy không chỉ chú trọng nâng tầm quy mô mà còn đầu tư nguồn nguyên liệu phong phú, chủ động nuôi trồng cây HN theo tiêu chuẩn GACP WHO – không phân bón hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật… và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 của TUV SUD do Đức chứng nhận.

Ngoài ra, DN đã chủ động tiếp cận, mua một số quy trình công nghệ - là kết quả của các đề tài cấp Nhà nước như: Ứng dụng công nghệ khử khuẩn ANOLIT – Viện Công nghệ môi trường, Công nghệ điều chế phân vi sinh – Viện Nông nhưỡng…

Liên kết, hỗ trợ ngày càng bền chặt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong cây HN có các hoạt chất quý với hàm lượng cao. Để sản xuất 2 dạng viên nang phòng chống khối u theo dự án cấp Nhà nước, các nhà khoa học đã chiết xuất hoạt chất từ rễ cây HN 7 năm tuổi thu hái tại vùng trồng của DN 7 Nga Tây Ninh.

Chính các yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng, cách nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến của DN là rất quan trọng, quyết định đến hàm lượng các hoạt chất này. DN 7 Nga Tây Ninh là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay sở hữu bí quyết và quy trình nuôi trồng cây HN.

Việc theo dõi, quản lý chất lượng, mùa vụ thu hái sao cho đạt hàm lượng hoạt chất cao nhất, cách sơ chế giữ được chất lượng tốt nhất là yếu tố nghiêm ngặt mà DN này đã nắm bắt được với hàng chục năm kinh nghiệm.

Bà Bùi Kim Nga chia sẻ: “Để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành dược và của người dân, tôi sẽ cố gắng mở rộng thêm vùng trồng, cũng là góp một phần công sức bảo tồn và phát triển nguồn dược quý của đất nước. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cùng với các nhà khoa học nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn để khai thác tốt nhất tiềm năng của cây HN. Muốn sản phẩm phát triển bền vững, an toàn cho người tiêu dùng, không thể thiếu sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà khoa học, sự quan tâm của nhà nước".

Hiện cây HN là một trong 47 cây dược liệu đặc biệt ưu tiên phát triển do Bộ Y tế ban hành. Chính vì vậy, để bảo tồn và phát triển HN, tỉnh Tây Ninh đã có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ DN đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu.

Với những nỗ lực vượt bậc cùng sự hỗ trợ của Nhà nước, hiện nay DN 7 Nga Tây Ninh sở hữu nhiều sản phẩm có hàm lượng trí tuệ cao: trà túi lọc Hoàn Ngọc vàng, trà Hoàn Ngọc xanh.

Đặc biệt đầu năm 2015, viên nang Tanu Gold, Tanu Green chiết tinh chất tritecpen từ cây HN đã ra đời. Sản phẩm thuộc đề tài "Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây HN" và dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước “Tạo 2 chế phẩm phòng chống khối u từ cây HN”, với công dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống nhiều căn bệnh hiểm nghèo, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các khối u, ổn định đường tiêu hóa... Tiếp sau đó là sản phẩm trà hòa tan phối hợp giữa cây HN và yến sào.

hn-3-1436523160.jpg

Để được tư vấn vui lòng liên hệ 0663 621 121 – 08 3703 0298 – 0168 7738 830 hoặc truy cập website www.hoanngoc.com để biết thêm thông tin chi tiết!

Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên