17/06/2023 22:25 GMT+7

Mổ mắt miễn phí cho 300 người dân nghèo Bình Định

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện mắt Tây Nam và Trung tâm y tế huyện Hoài Ân (Bình Định) vừa mổ mắt đục thủy tinh thể bằng kỹ thuật cao phaco kính mềm cho 300 bệnh nhân nghèo tại huyện này.

Mổ mắt miễn phí cho 300 người dân nghèo Bình Định - Ảnh 1.

Đông đảo bà con nghèo huyện Hoài Ân đến để khám và mổ mắt miễn phí tại chương trình - Ảnh: VĂN THÀNH

Ngày 17-6, GS Ngô Minh Xuân, chủ tịch hội đồng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), cho biết đơn vị vừa tiến hành mổ mắt miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo đục thủy tinh thể bằng kỹ thuật cao phaco kính mềm tại huyện Hoài Ân.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình mổ mắt miễn phí, tìm lại ánh sáng cho 300 bệnh nhân nghèo tại huyện Hoài Ân do anh Trần Ngọc Phú và những người bạn (những nhà hảo tâm) tài trợ với tổng kinh phí lên đến 500 triệu đồng.

Mổ mắt miễn phí cho 300 người dân nghèo Bình Định - Ảnh 2.

Y bác sĩ khám chữa bệnh cho bà con người dân huyện Hoài Ân - Ảnh: VĂN THÀNH

Có mặt tại buổi khám, chữa và mổ mắt, GS Ngô Minh Xuân cho biết đây là hoạt động rất ý nghĩa và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch rất vui vì đã cống hiến được một chút sức lực để giúp bà con nhanh chóng lấy lại ánh sáng, tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Hoa (người dân huyện Hoài Ân - người được khám, mổ mắt miễn phí) chia sẻ: "Tôi bị đục thủy tinh thể đã lâu, việc đi lại, sinh hoạt rất hạn chế. Nay được khám, mổ miễn phí khiến tôi rất vui mừng. Quả thật tôi và nhiều bà con ở đây rất cảm ơn chương trình".

Theo ông Nguyễn Hữu Khúc, chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, đây là một chương trình mang ý nghĩa rất nhân văn và vô cùng tốt đẹp.

"Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các mạnh thường quân và các y bác sĩ đã tận tình đến với địa phương để giúp bà con khó khăn sớm được khám chữa bệnh kịp thời. Tôi vô cùng trân trọng hành động này" - ông Khúc nói.

Thêm 320 trẻ em Việt được mổ mắt miễn phí trong năm 2015Thêm 320 trẻ em Việt được mổ mắt miễn phí trong năm 2015

TTO - Năm 2015, chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ" lần thứ 4 dự kiến sẽ khám mắt, tư vấn và cấp thuốc cho 3.200 trẻ em và 320 ca mổ mắt sẽ được tiến hành cho các em bị khuyết tật mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên