26/04/2021 14:00 GMT+7

2.000 người chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 25-4, 2.000 người đã cùng chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí – mô hình khám bệnh lưu động bền vững dành cho công nhân do VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khởi xướng, thực hiện.

2.000 người chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí - Ảnh 1.

Phòng khám container miễn phí được ra mắt tại TP Thủ Đức - Ảnh: K.A

Ngày 25-4, tại khu đô thị Sala (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra giải chạy "Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng" do Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng (VPBank) phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM tổ chức.

Giải thu hút 2.000 VĐV tham gia, trong đó có 1.000 cán bộ nhân viên Ngân hàng VPBank, 1.000 y bác sĩ là hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng cộng đồng chạy bộ tại TP.HCM. Các VĐV tranh tài ở 3 cự ly: 3km, 5km và 10km.

2.000 người chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí - Ảnh 2.

2.000 người tham gia chạy - Ảnh K.A

2.000 người chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí - Ảnh 3.

Các VĐV đạt thành tích tốt tại giải chạy "Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng" - Ảnh: K.A

Phát biểu khai mạc giải chạy, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: "Chạy bộ là môn thể thao thu hút số lượng người tham gia lớn bậc nhất ở Việt Nam hiện nay. Đây không chỉ môn thể thao đơn giản mà còn rất hữu ích, giúp mỗi người tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, góp phần nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng".

Điểm đặc biệt của giải đấu này là trước khi bước vào tranh tài, 2000 VĐV và quan khách đã cùng chứng kiến sự ra mắt của Phòng khám container miễn phí được thiết kế tối ưu cho 3 phòng khám gồm: nội tổng quát, siêu âm và thai sản.

2.000 người chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí - Ảnh 4.

Đây là chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đầy ý nghĩa - Ảnh: K.A

Chia sẻ về Phòng khám container miễn phí, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng VPBank khẳng định: "Đây là mô hình khám bệnh lưu động bền vững do VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng khởi xướng và thực hiện. Với những gì đã chuẩn bị, tôi hoàn toàn tin tưởng Phòng khám container miễn phí sẽ là một mô hình hoạt động hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người lao động có thể yêu tâm công tác, phát triển kinh tế như mục tiêu chương trình "Vì một Việt Nam thịnh vượng" trị giá 300 tỷ của chúng tôi đặt ra".

Đại diện tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sĩ Kidong Park cũng đánh giá rất cao mô hình phòng khám lưu động này. Ông cho biết: "Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ không có được cơ sở y tế riêng. Mô hình này chắc chắn sẽ rất hữu ích bởi có tính lưu động, giúp các công nhân của các khu công nghiệp có được những dịch vụ y tế cơ bản nhất. Nếu họ phát hiện có vấn đề thì chuyển lên các tuyến gần nhất".

2.000 người chạy mừng ra mắt Phòng khám container miễn phí - Ảnh 5.

VPBank và Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM khám bệnh miễn phí và phát quà cho 1.000 công nhân - Ảnh: K.A

Ngay sau lễ ra mắt Phòng khám container miễn phí, các VĐV đã bước vào tranh tài sôi nổi trên những cung đường đẹp của khu đô thị Sala giữa thành phố mới Thủ Đức trẻ trung, năng động và tràn đầy năng lượng.

Kết qủa, về nhất ở cự ly 10km của nam là VĐV Lê Trung Kiên với thành tích 45 phút 26 giây. VĐV Trần Thị Hoàng Yến về nhất nội dung của nữ với thành tích 49 phút 20 giây.

Ở cự ly 5km của nam, VĐV Nguyễn Minh Hiển là người cán đích đầu tiên với thành tích 22 phút 40 giây, còn người về nhất nội dung của nữ là VĐV Phạm Thị Thùy Trang với thành tích 28 phút 40 giây.

Trong khi đó ở cự ly 3km, nam VĐV Nguyễn Anh Tuấn về nhất với thành tích 16 phút 25 giây, Trần Thị Hồng Ngân là nữ VĐV về đích đầu tiên với thành tích 18 phút 25 giây.

Cùng thời điểm diễn ra với giải chạy, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM còn tổ chức khám bệnh miễn phí và phát quà cho 1.000 công nhân tại 5 điểm khám ở TP.Thủ Đức, gồm: Đình Ích Thạch (phường Trường Thạnh); Nhà Văn hóa phường Hiệp Bình Phước; Nhà trọ số 16 (Khu phố 6, phường Bình Chiểu); Văn phòng Đảng ủy và Khối Đoàn thể Khu Công nghiệp Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi); UBND phường Linh Trung.

"Hoàn cảnh gia đình và công việc tại khu công nghiệp khiến tôi không có điều kiện thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ. Hôm nay được các bác sĩ khám bệnh miễn phí và còn tặng quà, tôi rất xúc động. May mắn kết quả khám bệnh của tôi tích cực, điều này giúp tôi yên tâm lao động hơn. Tôi được biết, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn thực hiện phòng khám miễn phí container đặt tại các khu công nghiệp ở Thủ Đức, chắc chắn nhiều người nữa cũng sẽ có cơ hội thăm khám sức khỏe như tôi", chị Nguyễn Thị Vân, một trong những người đến khám bệnh tại điểm khám Linh Trung chia sẻ.

"Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng" là một trong những chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng chinh phủ, và phong trào 10.000 bước chân mỗi ngày của Tổ chức y tế Thế Giới; Hướng đến kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, 30/04/1975 – 30/04/2021.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: chạy bộ