Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Mở lại phiên xử phúc thẩm vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chém chồng

06/03/2020 08:14 GMT+7

TTO - Sáng nay 6-3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm với Vũ Thụy Hồng Ngọc và 5 đồng phạm về hành vi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ).


Mở lại phiên xử phúc thẩm vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chém chồng - Ảnh 1.

Ông Chiêm Quốc Thái tại tòa phúc thẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phiên tòa lần này được mở sau rất nhiều lần bị hoãn xử vì các lý do khác nhau. Trước đó Viện KSND cấp cao tại TP.HCM và Viện KSND TP.HCM đã có hai bản kháng nghị yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm xét xử theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, do có nhiều mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê côn đồ chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Ngọc đưa tiền cho bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ bà Sen đưa cho Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Công ty vệ sĩ Song Thanh) để tổ chức chém ông Thái.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Ngọc 18 tháng tù, Thanh 15 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Bản án này bị Viện KSND TP.HCM và Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị vì có quá nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, mức hình phạt đối với các bị cáo chưa tương xứng với hành vi phạm tội, không đủ tác dụng giáo dục răn đe, phòng ngừa.

Một trong những vấn đề còn bỏ ngỏ trong vụ án là vai trò của bà Trần Hoa Sen. Bà Sen là người nhiều lần được triệu tập hợp lệ nhưng không đến tòa. Do đó, ông Thái đề nghị tòa phải có biện pháp áp giải nếu bà Sen cứ vắng mặt.

VKSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng tòa án cấp sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với vai trò của bà Sen trong vụ án.

Lý do, tại cơ quan điều tra, bị cáo Ngọc khai bà Sen biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau đó hai bị cáo đã thay đổi lời khai rằng bà Sen không biết gì.

Tuy nhiên viện kiểm sát cho rằng tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã thể hiện bà Sen là người gọi điện thoại cho Ngọc và Thanh đến nhà.

Đồng thời bà Sen còn tạo điều kiện cho Ngọc và Thanh vào phòng ngủ để bàn bạc thỏa thuận việc chém ông Thái. Sau khi Thanh chém ông Thái xong, chính bà Sen đã xác định với Ngọc là Thanh đã "làm xong việc".

Những vấn đề còn mâu thuẫn nêu trên sẽ được TAND cấp cao làm rõ tại tòa.

Hoãn phiên phúc thẩm, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đề nghị phải Hoãn phiên phúc thẩm, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đề nghị phải 'áp giải' nếu bà Sen cứ vắng mặt

TTO - Hai bản kháng nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái đều cho rằng bản án có quá nhiều sai sót, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận