Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Cho rằng vụ án bỏ lọt tội phạm, bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo

03/07/2019 16:53 GMT+7

TTO - Ông Chiêm Quốc Thái - giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, người bị vợ thuê côn đồ chém với giá 1 tỉ đồng - vừa nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM xét xử ngày 26-6 vừa qua.

Cho rằng vụ án bỏ lọt tội phạm, bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo - Ảnh 1.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại tòa ngày 26-6 - Ảnh: Quang Định

Tại đơn kháng cáo, ông Thái cho rằng hội đồng xét xử (HĐXX) đã không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen - người làm chứng trong vụ án - là bỏ lọt tội phạm. 

Ông Thái dẫn chứng nhiều hành vi để cho rằng bà Sen là đồng phạm giúp sức trong vụ án: các bị cáo bàn bạc chém ông tại phòng ngủ của bà Sen, bà Sen nhận tiền từ bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ ông Thái) tại nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen, bà Sen là người đã chuyển tiền cho bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh tại phòng ngủ nhà của bà để Thanh chém ông Thái…

Ông Thái cũng cho rằng HĐXX đã không xem xét hành vi của bà Phạm Thị Như Khuê (em họ bà Ngọc) về việc không tố giác tội phạm. Lý do, bị cáo Ngọc khai rõ bà Khuê là người đứng trước phòng vệ sinh nữ tại phòng khám của bà Sen. Ngọc lấy 500 triệu đồng từ trong túi xách của bà Khuê và đem vào nhà vệ sinh đưa cho bà Sen nhờ chuyển cho ông Thanh để chém ông Thái.

"Trong 4 năm qua, tôi chưa từng gặp riêng bà Ngọc, chưa bao giờ đánh bà Ngọc và bị công an xử phạt 700.000 đồng như lời bà Ngọc khai ở tòa. Trước đó, tôi đã cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ thể hiện việc bà Ngọc thuê người chém tôi nhằm mục đích chủ yếu không để tôi có mặt tại Mỹ dự phiên tòa xét xử vô hiệu hôn nhân nhưng HĐXX không dựa vào tài liệu chứng cứ.

Ngược lại, HĐXX lại dùng lời khai "bịa đặt" của bà Ngọc và tuyên nguyên nhân bản chất sự việc là do "mâu thuẫn vợ chồng", việc này đã làm sai lệch hoàn toàn bản chất việc bà Ngọc chém tôi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tôi" - ông Chiêm Quốc Thái viết trong đơn kháng cáo.

Bác sĩ Thái cũng đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ có phải các bị cáo cố tình giết người hay không, vì các bị cáo đã dùng dao chém trực tiếp từ trên đầu ông nhưng ông né được và vết dao gây đứt toàn bộ cơ vai trái.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, do có nhiều mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê côn đồ chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Bản án thể hiện thông qua người quen là bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Ngọc quen biết Phan Nguyễn Duy Thanh và đã thuê Thanh đánh dằn mặt ông Thái. Bà Ngọc đưa trước 500 triệu đồng, số còn lại khi nào xong việc sẽ thanh toán. Sau khi thỏa thuận với bà Ngọc, Thanh đã kêu đàn em tiến hành theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Tối 28-3-2018, khi ông Thái đi ăn tối và uống cà phê với bạn, đàn em của Thanh đã theo dõi và chém 2 nhát vào vai trái và lưng ông Thái. Tỉ lệ tổn thương cơ thể của ông Thái là 5%.

Tại tòa sơ thẩm ngày 26-6, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố nhưng cho rằng bà Trần Hoa Sen không biết việc các bị cáo bàn bạc chém ông Thái. Vì vậy HĐXX cho rằng các cơ quan tố tụng không xem xét trách nhiệm hình sự của bà Sen là có căn cứ, đúng pháp luật.

Thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 1 năm 6 tháng tù Thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 1 năm 6 tháng tù

TTO - Chiều 26-6, hội đồng xét xử TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc - 41 tuổi, vợ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái - 1 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận