Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 1 năm 6 tháng tù

26/06/2019 15:07 GMT+7

TTO - Chiều 26-6, Hội đồng xét xử TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc - 41 tuổi, vợ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái - 1 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 1 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc tại tòa chiều 26-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cùng tội danh với bà Ngọc, bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi) bị tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù, các bị cáo Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi) bị tuyên phạt 1 năm 4 tháng tù.

Video chủ tọa tuyên án - QUANG ĐỊNH 

Theo Hội đồng xét xử, do chuẩn bị ly hôn nên đầu tháng 3-2018, bị cáo Ngọc đã thuê nhóm Phan Nguyễn Duy Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Bà Ngọc đưa trước 500 triệu đồng, số còn lại khi nào xong việc sẽ thanh toán. 

Sau khi được Thanh chỉ đạo, Nguyễn Thanh Phong đã tiến hành theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Tối 28-3-2018, khi ông Thái đi ăn tối và uống cà phê với bạn, Phong bám theo và gọi đàn em đến chém 2 nhát vào vai trái và lưng ông Thái. Tỉ lệ tổn thương cơ thể của ông Thái là 5%. 

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Vũ Thụy Hồng Ngọc và các bị cáo khác đều khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên. 

Riêng bác sĩ Trần Hoa Sen, tòa cho rằng cơ quan điều tra đã xác định bị cáo Ngọc và Thanh thỏa thuận với nhau tại phòng ngủ của bà Hoa Sen, khi bà Ngọc nhờ bà Hoa Sen đưa tiền cho Thanh, không nói rõ là tiền gì. Do đó, việc cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Hoa Sen là có cơ sở. 

HĐXX cho rằng hành vi của bà Ngọc thuộc trường hợp nghiêm trọng. Bà Ngọc không tham gia chém ông Thái nhưng có vai trò chủ mưu, thuê các đối tượng khác thực hiện hành vi. 

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác nên cần có mức hình phạt nghiêm khắc. Các bị cáo đã tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.

Trước đó, khi bảo vệ cho ông Thái, luật sư Phạm Ngọc Hưng đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ vai trò của bác sĩ Trần Hoa Sen. Luật sư Hưng cho rằng nếu ông Thái chết, bà Ngọc sẽ được thừa kế tài sản. 

Nói lời sau cùng, bị cáo Ngọc đã xin HĐXX cho bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất. Bị cáo Ngọc cho rằng ông Thái cố tình kéo dài vụ án để chiếm đoạt tài sản sản của bị cáo.

Bà Ngọc nói lời sau cùng - Video: QUANG ĐỊNH

Trao đổi với báo chí sau phiên tòa, ông Chiêm Quốc Thái cho biết sẽ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Ông Thái giữ nguyên quan điểm sẽ kiến nghị các cơ quan tố tụng xem xét vai trò, trách nhiệm của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án này.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái cãi chỉ thuê đánh chồng, không thuê chém chồng Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái cãi chỉ thuê đánh chồng, không thuê chém chồng

TTO - Trong khi tất cả các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội thì bị hại Chiêm Quốc Thái tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng vụ án đã bị bỏ lọt người lọt tội.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận