07/11/2023 00:45 GMT+7

Mợ Ba Người vợ cuối cùng Kaity Nguyễn: Cái cốt của tôi là người Việt

Kaity Nguyễn đang được chú ý sau vai Linh trong 'Người vợ cuối cùng'. Nói về hình mẫu muốn theo đuổi, nữ diễn viên mong trở thành đàn chị Ngô Thanh Vân.

Tạo hình và diễn xuất của Kaity Nguyễn trong bộ phim - Ảnh cắt từ clip

Tạo hình và diễn xuất của Kaity Nguyễn trong bộ phim - Ảnh cắt từ clip

Người vợ cuối cùng là phim cổ trang thứ hai của đạo diễn Victor Vũ. Sau khi phim được công chiếu, diễn viên được nhắc đến nhiều nhất là Kaity Nguyễn.

Kaity Nguyễn có thêm vai diễn nhận nhiều lời khen

Trong phim, Kaity vào vai Linh, cô gái nghèo cứu cha bằng cách kết hôn với quan tri huyện (Quang Thắng đóng). 

Nhưng Linh vẫn nặng lòng với Nhân - một chàng trai nông dân nghèo (Thuận Nguyễn). Họ liều lĩnh cùng nhau bỏ trốn.

Diễn viên Kaity Nguyễn - Ảnh: THÁI THÁI

Diễn viên Kaity Nguyễn - Ảnh: THÁI THÁI

Nữ diễn viên 24 tuổi đã có phần thể hiện xúc động, ổn định, đôi lúc bứt phá khi thực hiện nhiều cảnh quay nóng bỏng và cả những cảnh bi kịch.

Kaity Nguyễn bảo trước đây cô chưa từng tham gia dự án cổ trang nào nên rất hào hứng với Người vợ cuối cùng. Ngoài ra, đây là phim của Victor Vũ - người đạo diễn mà Kaity có dịp theo dõi hành trình làm nghề trong nhiều năm.

Thời điểm mới công bố dự án, ngoại hình hiện đại, trẻ trung của Kaity Nguyễn từng khiến nhiều người hoài nghi liệu cô có hợp vai người phụ nữ thế kỷ 19 truân chuyên trong Người vợ cuối cùng.

"Ngay cả tôi cũng nghi ngờ việc có thể làm tròn vai hay không. Qua một thời gian thì tôi nghĩ rằng cái "cốt" của tôi là người Việt, đôi khi có những cái mình tiếp xúc ở tuổi trẻ che lấp đi cái "cốt" ấy, nhưng nó chưa biến mất.

Tôi tự hào khi nói rằng mình là người phụ nữ Việt Nam đang đóng một bộ phim do người Việt Nam sản xuất", Kaity Nguyễn nói với Tuổi Trẻ Online.

Kaity Nguyễn và Thuận Nguyễn - hai diễn viên chính của bộ phim "Người vợ cuối cùng" do Victor Vũ đạo diễn - Ảnh: ĐPCC

Kaity Nguyễn và Thuận Nguyễn - hai diễn viên chính của bộ phim "Người vợ cuối cùng" do Victor Vũ đạo diễn - Ảnh: ĐPCC

Ngô Thanh Vân là hình mẫu lý tưởng

Người vợ cuối cùng là bộ phim thứ 6 mà nữ diễn viên sinh năm 1999 tham gia. Trước đó, những vai diễn của Kaity Nguyễn đều mang màu sắc khác biệt, góp phần tạo nên thành công những bộ phim trăm tỉ như Em chưa 18 hay Tiệc trăng máu.

Có tiếng là người cân nhắc kỹ lưỡng trong khâu chọn kịch bản, Kaity Nguyễn cho rằng điều này phù hợp với định hướng hoạt động nghệ thuật của mình.

Cô bộc bạch: "Bước đi của tôi thường chậm mà chắc, tôi đi rất chậm, một năm chỉ đóng một phim bởi vì tôi cần thời gian để thay đổi, trải nghiệm cuộc sống bình thường của Kaity Nguyễn nữa.

Vai diễn đầu tiên của Kaity Nguyễn là Linh Đan trong phim "Em chưa 18" - Ảnh chụp màn hình

Vai diễn đầu tiên của Kaity Nguyễn là Linh Đan trong phim "Em chưa 18" - Ảnh chụp màn hình

Theo Kaity, yếu tố quan trọng nhất để tham gia một dự án điện ảnh là kịch bản. Nếu tôi đọc và cảm thấy mình phù hợp, mình hiểu được câu chuyện của nhân vật và câu chuyện chính của phim thì sẽ rất hào hứng để tham gia.

Yếu tố thứ hai là ê kíp, những người mà tôi mong muốn học hỏi chính là các anh chị tiền bối, những người đã có nhiều thành công".

Sắp tới, Kaity Nguyễn chia sẻ cô sẽ thử sức với các công việc sản xuất phim. Những dự án cá nhân của cô đang trong quá trình thực hiện, dự kiến năm sau sẽ công bố.

Người đàn ông bí ẩn xuất hiện cùng nhân vật Linh (Kaity Nguyễn) trong phim - Ảnh: ĐPCC

Người đàn ông bí ẩn xuất hiện cùng nhân vật Linh (Kaity Nguyễn) trong phim - Ảnh: ĐPCC

Khi được hỏi về hình mẫu trong việc làm phim, Kaity không suy nghĩ nhiều mà trả lời ngay tên của Ngô Thanh Vân. Kaity Nguyễn nói: "Nếu là hình mẫu về nữ quyền, một người phụ nữ mạnh mẽ thì đó chính là chị Ngô Thanh Vân. Đối với tôi, chị ấy rất là mạnh mẽ.

Phải có những người phụ nữ như chị Vân thì những bạn trẻ như tôi mới có hình mẫu và tấm gương sáng để có thể noi theo.

Tôi cảm thấy rất là may mắn và biết ơn chị Vân đã luôn cố gắng, quyết tâm đạt được những thành công như hiện tại".

Kaity Nguyễn nói thêm cô hy vọng mình được thử sức ở những vai diễn có thể truyền cảm hứng.

"Nếu có một vai diễn nào đó về người mẹ trong bộ phim kể về mẹ sâu hơn, tôi rất mong chờ cơ hội này, điều đó như một lời cảm ơn những người mẹ ngoài kia cũng như là mẹ của tôi. Bên cạnh đó, tôi chỉ muốn mình sống hạnh phúc, làm gia đình tự hào.

Mang đến điều hay nhất của bản thân cho khán giả và truyền thật nhiều năng lượng để các bạn trẻ có thể tự tin chọn đúng con đường mình mong muốn và không bao giờ bỏ cuộc", diễn viên Em chưa 18 bày tỏ. 

Kaity Nguyễn lần đầu đóng phim điện ảnh cổ trangKaity Nguyễn lần đầu đóng phim điện ảnh cổ trang

Sau 6 năm đóng phim, gương mặt đắt giá của phòng vé - Kaity Nguyễn mới thử sức ở thể loại phim cổ trang. Và lần đầu tiên cô hợp tác với đạo diễn 'mát tay' Victor Vũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên