MM giải tỏa nỗi lo heo bẩn của người tiêu dùng

22/12/2017 15:00 GMT+7

Nỗ lực nâng sản lượng heo VietGAHP lên 250 tấn/tháng phân phối tại 6 trung tâm khu vực phía Nam.

MM Mega Market (MM) đang góp phần giải tỏa nỗi hoang mang của người tiêu dùng khi hàng loạt vụ việc heo bẩn bị phát hiện trên địa bàn trong thời gian gần đây.

MM giải tỏa nỗi lo heo bẩn của người tiêu dùng - Ảnh 1.

MM Mega Market hiện đang phân phối 250 tấn thịt heo sạch mỗi tháng

250 tấn heo sạch phục vụ người tiêu dùng

Nắm bắt nhu cầu thịt heo, một mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn gia đình rất lớn, trong khi thực trạng thịt heo "bẩn" vẫn đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, MM Mega Market Việt Nam đã hợp tác với 400 hộ nông dân tại Đồng Nai xây dựng trạm trung chuyển thịt heo vào tháng 4 vừa qua. Sau 6 tháng hoạt động, MM đã tăng sản lượng heo nuôi theo tiêu chuẩn VietGAHP lên hơn gấp đôi, từ 30 con/ngày lên 70-80 con/ngày, tương đương hơn 250 tấn/tháng, chiếm khoảng 80% sản lượng heo phân phối tại các kho khu vực phía Nam.

"Đây là một thông tin tích cực đối người tiêu dùng trên địa bàn trước vấn nạn thịt heo bẩn ướp hóa chất, tiêm thuốc ngủ... hay heo được mổ từ các lò mổ lậu, không đảm bảo vệ sinh vẫn được tuồn vào thành phố để bán cho người dân. Hậu quả của heo bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe nặng nề như thế nào đã được cảnh báo rất nhiều trong thời gian gần đây. Mặc dù được nuôi theo tiêu chuẩn VietGAHP nhưng thịt heo bán tại các trung tâm MM có giá cả rất cạnh tranh. Tôi tin rằng rất nhiều người, giống như tôi sẽ tìm đến MM để mua thay vì mua thịt heo không rõ nguồn gốc ở một số chợ trên địa bàn", chị Lan Anh (Quận 9) lần đầu tiên tới mua sắm ở trung tâm MM Hiệp Phú chia sẻ.

Quy trình của thịt heo bán tại MM

Là sản phẩm của mô hình hợp tác cung ứng sản phẩm thịt heo VietGAHP giữa MM, dự án LIFSAP thuộc Ngân hàng Thế giới và nông dân Đồng Nai, thịt heo có nguồn gốc từ Trạm trung chuyển Đồng Nai được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi, cơ sở giết mổ cho đến hệ thống cung ứng sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Cụ thể, trong suốt quá trình giết mổ, đội ngũ chuyên gia về thịt của MM hướng dẫn nông dân chăm sóc heo để sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩn VietGAHP. Đồng thời, đội ngũ kiểm soát chất lượng kiểm tra từng lứa heo cho đến khi xuất chuồng, đảm bảo không có dư lượng kháng sinh, không chất tạo nạc và các chất cấm khác.

Lò mổ cũng là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn của thịt heo. MM đã lựa chọn đối tác là lò mổ Thy Thọ, đây là một trong những lò mổ có quy lớn nhất hiện nay để cung cấp heo mảnh cho hệ thống phân phối. Mặc dù, mua qua trung gian nhưng các hoạt động kiểm định chất lượng đầu vào từng lô heo và trang trại hợp tác đều do công ty lựa chọn.

Là khách hàng lâu năm của MM Mega Market, anh Minh Tùng, chủ một nhà hàng ở Quận 3 cho biết: "Tôi rất yên tâm khi mua thực phẩm tươi sống tại MM nhiều năm nay. Trên tất cả các khay thịt heo bày bán tại MM đều được dán mã QR để khách hàng như tôi có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc, kiểm tra các thông tin ngày giết mổ, trại nuôi heo. Để tránh mua hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng và uy tín nhà hàng, tôi đã nói không với thịt heo không rõ nguồn gốc từ lâu".

Hiện, người tiêu dùng có thể mua heo VietGAHP (Vietnamese Good Animals Husbandary Practices) được nuôi theo quy trình đạt được các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm tại 06 trung tâm MM trên địa bàn phía Nam, gồm kho MM An Phú, MM Hiệp Phú, MM Bình Phú, MM Bình Dương, MM Biên Hòa và MM Vũng Tàu.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận