12/04/2024 20:50 GMT+7

Minh Trang, Quốc Thảo, thế hệ vàng kịch nói thành phố gặp lại nhau trong Trò chơi mất tích

Minh Trang, Quốc Thảo được xem là hai nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng của làng kịch nói thành phố. Ngày 19-4, khán giả sẽ bất ngờ khi thấy họ hội ngộ trong vở kịch mới ở sân khấu kịch Quốc Thảo, Trò chơi mất tích.

Đôi bạn diễn một thời Minh Trang và Quốc Thảo hội ngộ trong vở kịch Trò chơi mất tích - Ảnh: LINH ĐOAN

Đôi bạn diễn một thời Minh Trang và Quốc Thảo hội ngộ trong vở kịch Trò chơi mất tích - Ảnh: LINH ĐOAN

Đây là vở kịch đánh dấu sự tái hợp của đôi bạn diễn Minh Trang và Quốc Thảo sau mười mấy năm gián đoạn.

Minh Trang, Quốc Thảo gặp nhau éo le trong Trò chơi mất tích

Những ai mê kịch nói TP.HCM từ những năm 1980, 1990 chắc không thể quên Quốc Thảo và Minh Trang trong rất nhiều vở kịch như Lôi vũ, Một cuộc đời bị đánh cắp, Gái giang hồ quốc tế

Minh Trang, Quốc Thảo cùng nhiều nghệ sĩ như Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Việt Anh, Phương Linh, Kim Xuân, Thành Hội, Ái Như, Hữu Châu… đã tạo ra một lớp nghệ sĩ kịch đáng tự hào của sàn diễn thành phố mà người ta hay gọi là những nghệ sĩ kịch "thế hệ vàng".

Quốc Thảo tâm sự mấy lần nghệ sĩ Minh Trang về nước anh đều rủ chị cùng làm kịch cho vui.

"Trang còn mê nghề lắm nên nhận lời tôi ngay. Tuy nhiên đến lần này Trang mới có thể thu xếp việc riêng ở Singapore để ở Việt Nam suốt cả tháng tham gia tập và diễn vở Trò chơi mất tích" - Quốc Thảo chia sẻ.

Trò chơi mất tích là kịch bản mà tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc cảm tác từ truyện ngắn Một trái tim khô của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Vở khai thác nỗi đau của cô Hậu (Tuyết Thu đóng), một phụ nữ đẹp, giỏi giang, là tổng giám đốc công ty Mặt Trời.

Rồi một ngày Hậu bất ngờ bị đâm một nhát dao trên con đường vắng, nhưng may mắn cô thoát chết. Tuy nhiên, Hậu như cảm thấy có ai đó luôn muốn giết mình và cô phát điên…

Minh Trang vào vai Lệ Diễm, chị gái cùng cha khác mẹ với Hậu. Và rồi Diễm rơi vào mối quan hệ tay ba với em gái.

Còn Quốc Thảo là anh chàng Nhâm khó khăn và đầy nỗi niềm.

Trong vở, Minh Trang và Quốc Thảo không đóng cặp với nhau, họ gặp nhau trong hoàn cảnh rất éo le…

Quốc Thảo nhớ những ngày bàn kịch bản cùng Minh Ngọc ở quán cóc

Ngoài sự hội ngộ của Minh Trang và Quốc Thảo thì Trò chơi mất tích còn đánh dấu sự hội tụ của các nghệ sĩ "thế hệ vàng" khác là đạo diễn Minh Ngọc và Việt Anh.

Quốc Thảo kể hồi trước Tết anh tiếp nhận sân khấu Phú Nhuận, lúc đó anh định mời các nghệ sĩ cùng thế hệ tham gia mùa Tết nhưng không kịp.

Sau Tết anh vẫn nuôi ý định và lại mời, lần này anh thành công. 

"Một vở mà tụ họp năm người gồm tôi, Minh Trang, Minh Ngọc, Việt Anh, Tuyết Thu, Hữu Quốc đều bận rộn là việc rất khó, nhưng ai cũng cố gắng thu xếp để tham gia thì chỉ có thể lý giải là do mọi người thương tôi thôi" - Quốc Thảo cười nói.

Với Quốc Thảo, đạo diễn Minh Ngọc là người bạn thân thiết. Lần này anh và chị đồng đạo diễn vở.

Anh nhớ lại thời hoàng kim của sân khấu kịch thành phố, anh và Minh Ngọc hợp tác trong rất nhiều vở kịch. Minh Ngọc là tác giả, anh là đạo diễn như vở Tám người đàn bà, Bản chúc thư, Vàng hay bạc nhái

"Hồi đó chúng tôi thường ngồi mấy tiếng trời tại một quán cà phê cóc ở hồ Con Rùa. Nhiều kịch bản được viết ngay tại đó.

Chúng tôi trao đổi ý tưởng và Ngọc viết. Vậy mà đồng hành với nhau mấy chục năm trời" - Quốc Thảo nói về người bạn thân thiết.

Từ trái qua: nghệ sĩ Quốc Thảo (vai Nhâm), Tuyết Thu (vai Hậu) và Việt Anh (vai chú Tám) - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ trái qua: nghệ sĩ Quốc Thảo (vai Nhâm), Tuyết Thu (vai Hậu) và Việt Anh (vai chú Tám) - Ảnh: LINH ĐOAN

Anh cũng cho biết thêm những ngày tập vở là những ngày rất vui, vì mọi người có cảm giác như sống lại một thời mà chỉ biết ăn ngủ cùng kịch.

Anh méo mặt nói: "Vui thì vui nhưng tới chừng cãi cũng… bùng nổ. Chúng tôi đều là những người có ý thức, có trách nhiệm với vai diễn nên cảm thấy điều gì không hợp lý là tranh luận liền để làm cho vở tốt nhất.

Được cái là chúng tôi làm việc trên tinh thần tôn trọng nhau nên không giận hờn gì hết, cứ tranh luận rồi tìm ra giải pháp tốt nhất".

Sau đêm ra mắt ngày 19-4, Trò chơi mất tích sẽ diễn thêm các ngày 20, 21, 25, 26 và 28-4.

Quốc Thảo dời Quốc Thảo dời 'nhà' về sân khấu kịch Phú Nhuận

Nghệ sĩ Quốc Thảo vừa cho biết anh đã tiếp nhận sân khấu ở Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận, về nơi từng là "đại bản doanh" của kịch Hồng Vân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên