Minh Hằng đầu tư 'nguyên một căn chung cư cao cấp' để làm phim

26/06/2020 23:18 GMT+7

TTO - Minh Hằng chi gần 6 tỉ đồng cho "Kẻ săn tin" - phim chiếu mạng do cô đầu tư, sản xuất, biên kịch và đóng vai chính.

Trailer phim Kẻ săn tin của Minh Hằng

Chiều 26-6, Minh Hằng ra mắt phim chiếu mạng Kẻ săn tin tại TP.HCM. Phim quy tụ dàn diễn viên Minh Hằng, Khả Ngân, Lâm Bảo Châu, Xuân Phúc, Trương Thanh Long, Trấn Thành, Đông Nhi, Jun Phạm, Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Dự, Huỳnh Lập, Duy Khánh, Trịnh Thăng Bình...

Trong Kẻ săn tin, Minh Hằng vào vai Khánh Hạ - một nữ phóng viên lĩnh vực hôn nhân gia đình. Bị đuổi việc vì đưa tin ngoại tình của một đại gia, cô đầu quân cho trang tin The Mix và được giao những nhiệm vụ đặc biệt. Từ đó, Khánh Hạ tham gia vào các vụ án bí ẩn, phức tạp và phải đối mặt với thế lực hắc ám.

Minh Hằng đầu tư nguyên một căn chung cư cao cấp để làm phim - Ảnh 2.

Minh Hằng trong vai phóng viên Khánh Hạ - Ảnh: NVCC

Các vụ án trong Kẻ săn tin liên quan đến những vấn đề xã hội nhức nhối như bắt cóc, ấu dâm, xã hội đen, chuyện tâm linh... Ý tưởng là của Minh Hằng, cô kết hợp với biên kịch Bảo Quỳnh để xây dựng kịch bản. Kẻ săn tin do Dương Hoàng Vinh đạo diễn.

Minh Hằng phát biểu về chủ đề phim: "Bình thường, tôi không hay phát biểu về các vấn đề xã hội nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không quan tâm. Tôi thể hiện sự quan tâm đó qua phim ảnh.

Trước khi làm phim, tôi đã gặp bác sĩ tâm lý để xin tư vấn về những vấn đề nhức nhối, tại sao bệnh nhân lại có hành vi như vậy. Tôi tham khảo rất nhiều để đưa vào phim. Mong bộ phim sẽ góp phần làm giảm bớt tệ nạn ngoài kia".

Minh Hằng đầu tư nguyên một căn chung cư cao cấp để làm phim - Ảnh 3.

Minh Hằng đầu tư "một căn chung cư cao cấp", tức gần 6 tỉ đồng, cho phim 6 tập - Ảnh: NVCC

Là nhà đầu tư chính của Kẻ săn tin, Minh Hằng cho biết kinh phí dự kiến là 3 tỉ đồng, nhưng khi kết thúc lên đến gần gấp đôi, tương đương "một căn chung cư cao cấp". Vì phim có chủ đề xã hội, cô không muốn xin tài trợ nhiều nhãn hàng.

"Nếu làm không khéo, mọi người sẽ quay lưng với Minh Hằng. Tôi làm bộ phim không chỉ với tư cách diễn viên hay ca sĩ mà còn là một người có ảnh hưởng trong xã hội", cô nói.

Bên cạnh các vấn đề xã hội, tâm lý hay chuyện tâm linh, Kẻ săn tin cũng có nhiều cảnh đánh đấm, rượt đuổi trên đường bộ cũng như sông nước. Minh Hằng luyện tập vất vả để tự mình đảm nhận các cảnh này, không dùng diễn viên đóng thế.

Minh Hằng đầu tư nguyên một căn chung cư cao cấp để làm phim - Ảnh 4.

Minh Hằng tự đóng các cảnh hành động trong phim - Ảnh: NVCC

Không chỉ là diễn viên, Minh Hằng còn là nhà sản xuất và biên kịch nên cô phải lo rất nhiều việc trong quá trình quay. Theo bạn diễn Minh Dự, cô gần như thuộc hết thoại của diễn viên khác và nắm kỹ các cảnh.

"Làm diễn viên khó nhưng làm nhà sản xuất khó hơn rất nhiều. Đây là mục tiêu lớn mà Minh Hằng hướng đến trong tương lai. Tôi luôn muốn đồng hành với những nhà sản xuất đầu tư vào kịch bản vì kịch bản là khâu yếu nhất của phim ảnh Việt Nam hiện nay", Minh Hằng chia sẻ.

Ở tuổi 33, Minh Hằng có hơn 13 năm làm nghệ thuật. Với kinh nghiệm ấy, cô tự tin đảm nhận những vai trò quan trọng hơn trong giới. Năm ngoái, Minh Hằng đầu tư hai phim điện ảnh Mùa viết tình ca Hoa hậu giang hồ. Còn năm nay cô đầu tư phim điện ảnh Thoát ế và phim chiếu mạng Kẻ săn tin.

"Làm diễn viên, bạn có thể sống với nghề 10 năm. Nhưng nếu là nhà sản xuất, bạn có thể sống với nghề nhiều năm hơn", cô noi.

Kẻ săn tin có 6 tập, phát trên kênh YouTube của Minh Hằng vào tối thứ Sáu hàng tuần. Tập đầu ra mắt tối 26-6.

'Đạo diễn triệu view' Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế

TTO - Chiều 20-5, phim điện ảnh Thoát ế được giới thiệu với báo chí ở TP.HCM. Phim do Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn, với dàn diễn viên Bảo Anh, Quốc Trường, Diệu Nhi, Thuận Nguyễn, Minh Hằng.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận