20/05/2020 16:04 GMT+7

'Đạo diễn triệu view' Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế

MI LY
MI LY

TTO - Chiều 20-5, phim điện ảnh Thoát ế được giới thiệu với báo chí ở TP.HCM. Phim do Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn, với dàn diễn viên Bảo Anh, Quốc Trường, Diệu Nhi, Thuận Nguyễn, Minh Hằng.

Ê kíp phim điện ảnh Thoát ế chia sẻ về dự án chiều 20-5 - Video: GIA TIẾN

Đạo diễn MV triệu view lần đầu làm phim

Phim điện ảnh Thoát ế kể về 3 cô bạn thân Camy, Quỳnh Lam, Linh Đan lần lượt do Bảo Anh, Minh Hằng, Diệu Nhi thủ vai. Quốc Trường vào vai Đăng Minh, người chồng mới cưới của Camy còn Thuận Nguyễn vào vai Ken, anh trai Camy.

Phim được phát triển từ sitcom Chiến dịch chống ế từ năm 2014-2015. Ở bản sitcom, Diệu Nhi vẫn đóng Linh Đan còn Sĩ Thanh và Yaya Trương Nhi đóng 2 vai còn lại.

Đạo diễn triệu view Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế - Ảnh 2.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và các diễn viên của phim Thoát ế: Thuận Nguyễn, Bảo Anh, Quốc Trường, Diệu Nhi và Minh Hằng - Ảnh: GIA TIẾN

Đinh Hà Uyên Thư nổi tiếng trong giới âm nhạc, được coi là đạo diễn MV hàng đầu Vpop. Cô đứng sau nhiều MV Vpop đạt hàng trăm triệu lượt xem như Lạc trôi (Sơn Tùng M-TP), Ghen (Min, Erik), Sáng mắt chưa (Trúc Nhân), Truyền thái y (Ngô Kiến Huy)... Có thời điểm, các MV "nóng" nhất trên thị trường đều là của cô.

Đạo diễn cho biết: "Trước đây, tôi thấy mình chưa đủ vốn để cầm trịch một phim điện ảnh. Nhưng trường hợp này đặc biệt do Thoát ế là phim điện ảnh được phát triển từ Chiến dịch chống ế. Chiến dịch chống ế là bộ phim có rất nhiều kỉ niệm với tôi.

Chính việc được đào tạo trường lớp và tình yêu với Chiến dịch chống ế là 2 yếu tố để tôi quyết tâm làm dự án này. Bên cạnh đó, tôi cũng học hỏi thêm để hoàn thiện khả năng".

Đạo diễn triệu view Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế - Ảnh 3.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư lần đầu thực hiện phim điện ảnh riêng - Ảnh: GIA TIẾN

Trong các đạo diễn MV nổi tiếng, Kawaii Tuấn Anh từng làm phim điện ảnh Em gái mưa nhưng phim không gây ấn tượng về chuyên môn.

Đinh Hà Uyên Thư nói về áp lực khi từ MV chuyển sang điện ảnh: "Dự án phim này được tôi chuẩn bị, trau dồi kinh nghiệm từ hơn một năm trước. Tôi ngồi lại với êkip, có cả Minh Hằng, củng cố kịch bản rất kĩ. Tôi luôn tỉnh táo và xác định cách kể chuyện trong MV và điện ảnh rất khác nhau. Cách kể chuyện trong điện ảnh phải đời hơn".

Phiên bản điện ảnh của Chiến dịch chống ế đã được lên kế hoạch từ khi phim sitcom đang chiếu. Nhưng dự án vấp phải quá nhiều khó khăn nên đến tận năm 2020, phim điện ảnh mới thành hình. Theo nhà phát hành, Minh Hằng - một trong các diễn viên chính - và ca sĩ Ông Cao Thắng cũng là nhà đầu tư của Thoát ế.

Bảo Anh đóng chính, đầu tư 50% cát xê

Trước đây, một số ngôi sao ca nhạc đã lấn sân điện ảnh khá thành công là Mỹ Tâm trong Chị trợ lí của anh, Sơn Tùng M-TP trong Chàng trai năm ấy. Còn với Bảo Anh, cô từng tham gia 2 bộ phim là Nhà có năm nàng tiên Vừa đi vừa khóc nhưng đều do quản lí quyết định. Bên cạnh đó, cô đóng khách mời trong Chàng trai năm ấy.

Đạo diễn triệu view Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế - Ảnh 4.

Bảo Anh vào vai chính Camy trong Thoát ế - Ảnh: GIA TIẾN

Thoát ế là phim đầu tiên do Bảo Anh tự quyết định tham gia do tình bạn lâu năm với đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư. Để thể hiện sự ủng hộ với bạn, Bảo Anh đầu tư 50% cát xê của cô vào bộ phim.

Bảo Anh đóng cặp với Quốc Trường, bạn diễn trong Nhà có năm nàng tiên. Quốc Trường cũng là bạn 8 năm của Bảo Anh nên cô hi vọng cả hai sẽ kết hợp ăn ý. Cô tự tin "phản ứng hóa học" giữa cô và Quốc Trường sẽ rất tốt và tự nhiên.

Đạo diễn triệu view Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế - Ảnh 5.

2 diễn viên chính của phim Thoát ế: Bảo Anh và Quốc Trường - Ảnh: GIA TIẾN

Quốc Trường nói về mối quan hệ với Bảo Anh: "Tôi và Bảo Anh quen nhau từ rất lâu, thời phim Nhà có 5 nàng tiên và vẫn giữ liên lạc. Trước đây, tôi cũng thích Bảo Anh nên giờ được đóng vai vợ chồng cũng rất vui. Không thể nói trước chuyện tương lai nhưng hiện tại tôi và Bảo Anh là bạn bè, rất quý mến nhau".

Sau 5 năm, Diệu Nhi quay trở lại với luật sư Linh Đan, một trong những vai diễn giúp cô nổi tiếng. Nhưng so với bản sitcom, cô cũng đứng trước áp lực thể hiện nhân vật đậm chất điện ảnh hơn trong Thoát ế. Diệu Nhi cũng là diễn viên duy nhất của phim sitcom xuất hiện trở lại trong phiên bản điện ảnh.

Đạo diễn triệu view Đinh Hà Uyên Thư và Bảo Anh làm phim Thoát ế - Ảnh 6.

Các diễn viên của phim Thoát ế (từ trái qua): Thuận Nguyễn, Bảo Anh, Quốc Trường, Diệu Nhi và Minh Hằng - Ảnh: GIA TIẾN

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương

TTO - Chị trợ lý của anh là bộ phim Việt 'khai rạp" cho năm 2019. Nhưng chỉ sau suất chiếu đầu tiên, nhiều ý kiến cho rằng đây rất có thể sẽ là bộ phim Việt tiếp theo đạt doanh thu trăm tỉ!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận