Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Quận Cam thông báo Minh Béo bị buộc tội dâm ô trẻ em

29/03/2016 08:57 GMT+7

TTO - Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25-3 với các tội danh quan hệ đường miệng (oral copulation) với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi..."

Diễn viên Minh Béo. Ảnh tư liệu.

*Minh Béo: từ danh hài "quá khổ" đến cáo buộc dâm ô

Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA) ngày 28-3 ra thông cáo báo chí về trường hợp của Minh Béo.

Theo nội dung thông cáo báo chí của OCDA đăng trên website, "Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh), 38 tuổi, ở Garden Grove, bị khởi tố hôm thứ sáu (25-3) với các tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em (oral copulation of a minor), âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Nếu bị buộc tội, Minh Béo có thể bị phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

OCDA cho hay đang tìm sự giúp đỡ của người dân để xác nhận thêm các nạn nhân của diễn viên hài Minh Béo, người bị khởi tố với tội danh lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên. 

Thông cáo cho biết diễn viên Minh Béo muốn được tại ngoại phải nộp 1 triệu USD và theo lịch sẽ phải tiếp tục chịu thẩm vấn vào ngày 15-4-2016, lúc 10g sáng ở Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ sáng 29-3 (tối 28-3 giờ Mỹ), một đại diện lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Washington cho biết sứ quán đang tiếp tục thu thập hồ sơ về vụ việc, đồng thời yêu cầu phía Mỹ thực hiện các quy trình xét xử đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến công tác bảo hộ công dân, vị đại diện này cho biết lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, tiểu bang California, sẽ tìm cách đến gặp trực tiếp diễn viên Minh Béo vì diễn viên Minh Béo bị bắt tại nơi này.

Ngày 20-3-2016, Minh Béo bị cáo buộc nói chuyện với một nhóm vũ công ở một sô diễn tổ chức tại một kênh phát thanh ở Hungtinton Beach và nói với các vũ công rằng ông ấy đang tổ chức một buổi thử giọng cho một dự án video.

Ngày 23-3-2016, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ tình dục đường miệng với trẻ em vị thành niên John Doe 1 khi nạn nhận đến thử giọng.

Một thời gian ngắn sau đó, John Doe 1 thông báo việc phạm tội của Minh Béo đến Sở Cảnh sát Garden Grove. Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) đang bắt đầu điều tra vụ việc này.

Ngày 24-3-2016, một nhân viên cảnh sát của GGPD giả dạng thành một thiếu niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo để điều tra kỹ hơn về vụ việc.

Minh Béo bị cáo buộc lên một cuộc hẹn với nhân viên cảnh sát này với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Béo cuối cùng bị GGPD bắt giữ. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thông cáo báo chí của Văn phòng biện lý Quận Cam (Mỹ) ngày 28-3. -Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, ông Dũng Taylor, một bầu sô có tiếng ở Mỹ thông báo Minh Béo bị bắt ngày 24-3, hiện bị giam tại nhà tù quận Cam (Orange County Jail).

Ông Dũng Taylor cho Tuổi Trẻ biết: "Tối hôm qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24-3 tại tư gia với tội danh chưa được chính thức công bố". 

Được biết nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại là công ty D&D Entertainment mời Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh tham dự một buổi trình diễn vào ngày 9-4-2016.

Tin cho hay Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại nhà tù trung ương của quận Cam (Orange County Jail - Nam Cali) và sẽ hầu tòa ngày 15-4. Số tiền cần đóng để Minh Béo tại ngoại được ấn định là 1 triệu USD (khoảng hơn 22 tỉ đồng).

Theo luật thì cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh Béo là công dân Việt Nam.

"Mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng.

Ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ" - Dũng Taylor viết trên trang cá nhân.

Ông Dũng Taylor cũng cho biết đã liên lạc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco để cung cấp thêm chi tiết về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt.

"Xét trên tình đồng hương đối với một người sa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ", Dũng Taylor cho hay.

Thông tin lưu trữ việc giam giữ Minh Béo (Hồng Quang Minh) đăng tải trên website nhà tù ở quận Cam.  -Ảnh chụp màn hình.

Vào tháng 2-2014, Minh Béo bị tố dụ dỗ và sàm sỡ một nam nghệ sĩ trẻ. Bấy giờ trên trang facebook của diễn viên/ca sĩ trẻ tên N.H đăng tải lời bức xúc tố Minh Béo ngỏ ý tạo điều kiện và quản lý sô cho N.H đi hát. Khi diễn viên này đến văn phòng công ty trao đổi với Minh Béo thì bị nghệ sĩ hài này có những hành động sàm sỡ cơ thể anh. N.H đã "vùng thoát" khỏi tay Minh Béo và ra về.

Tuy nhiên, không lâu sau khi đăng lời tố cáo, N.H tự xóa bỏ status trên trang cá nhân vì "mệt mỏi và áp lực". 

Khi đó Minh Béo phủ nhận vụ việc và cho rằng việc đi tố cáo người khác lạm dụng tình dục "là một trò rẻ tiền".

Một số nghệ sĩ khác như nam ca sĩ H.T, diễn viên T.B, V.L... cũng từng lên tiếng ám chỉ Minh Béo có hành vi quấy rối tình dục với họ. Minh Béo tiếp tục phủ nhận hết mọi tố giác này.

Nghệ sĩ hài Minh Béo chưa lập gia đình, từng đóng nhiều vai diễn như Cậu Phước (Số đỏ), Ông già Tàu (Làm Gái), Minh nhổ lông vịt (Đêm giao thừa đáng nhớ)...

*Đại diện gia đình Minh Béo tại Việt Nam "chưa hay biết"

YẾN THANH - QUỲNH TRUNG - Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận