Tag: Miguel Diaz-Canel

Cuba thiếu nhiên liệu do các nước cung cấp không chuyển hàng

Ngày 14-4, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết quốc gia của ông đang rơi vào tình trạng thiếu xăng vì các nước ký hợp đồng cung cấp không tuân thủ yêu cầu.

Cuba thông báo đã dập tắt đám cháy kho dầu

TTO - Theo Hãng tin AFP, Chính phủ Cuba thông báo đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại kho dầu ở ngoại ô thành phố Matanzas. Đám cháy đã khiến 2 lính cứu hỏa thiệt mạng và 14 người mất tích.

Việt Nam ủng hộ nối lại đối thoại, hợp tác giữa Mỹ và Cuba

TTO - Việt Nam tái khẳng định ủng hộ những nỗ lực nhằm nối lại đối thoại và mở rộng hợp tác giữa Mỹ và Cuba trong các vấn đề cùng quan tâm, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng chủ quyền, độc lập và thể chế chính trị của mỗi nước.

Việt Nam tặng Cuba thiết bị y tế và hàng ngàn tấn gạo

TTO - Trong chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, thông báo quyết định tặng nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo và một số trang thiết bị y tế.

Chủ tịch Diaz-Canel lên tiếng về biểu tình ở Cuba

TTO - Trong một phát biểu trên truyền hình ngày 12-7 (giờ địa phương), Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đã lên tiếng về cuộc biểu tình diễn ra tại thủ đô Havana và các khu vực khác một ngày trước đó.

75% người dân Cuba bỏ phiếu thông qua dự thảo hiến pháp mới

TTO - Theo Hãng tin Reuters, đến 2 giờ chiều, 75% của 8,7 triệu cử tri đã đi bầu. Dự kiến kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu ý dân sẽ được thông báo vào ngày 25-2 theo giờ địa phương.

Chủ tịch Cuba cùng phu nhân tham quan địa đạo Củ Chi

TTO - Sáng 10-11, Chủ tịch Cuba, ông Miguel Díaz Canel, cùng phu nhân đã tham quan khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi - địa điểm đầu tiên trong chuyến viếng thăm TP.HCM.

Củng cố quan hệ anh em mẫu mực Việt Nam - Cuba

TTO - Sáng 9-11, tại Phủ Chủ tịch, ngay sau lễ đón chính thức, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.

Cuba sẽ sửa đổi hiến pháp mở đường cải cách kinh tế

TTO - Chính quyền Cuba cho biết sẽ sửa đổi hiến pháp để mở cửa hơn nữa nền kinh tế, nhưng sẽ không thay đổi “bản chất bất di bất dịch của chủ nghĩa xã hội”.

Cuba chào đón thế hệ lãnh đạo mới

TTO - Lần đầu tiên sau gần 60 năm, đất nước Cuba không còn được lãnh đạo bởi một người mang họ Castro khi Quốc hội nước này vừa phê chuẩn chủ tịch nước mới thay cho ông Raul Castro.