05/07/2019 16:17 GMT+7

Miền Trung Việt Nam vào top 10 điểm đến năm 2019 của Lonely Planet

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Miền Trung Việt Nam với nhiều điểm đến thú vị cùng nhiều món ăn ngon đã được nhà xuất bản các ấn phẩm du lịch nổi tiếng ‘Hành tinh cô đơn’ (Lonely Planet) của Úc chọn vào top 10 điểm đến ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Miền Trung Việt Nam vào top 10 điểm đến năm 2019 của Lonely Planet - Ảnh 1.

Hình ảnh Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới - được đăng trên danh sách của Lonely Planet - Ảnh: GETTY

"Từ những đồi nho và những đại dương màu ngọc lam bao la cho đến những ánh đèn phố thị hoa lệ và những ngôi đền từ tận thế kỷ 12, không thiếu những điểm đến tuyệt diệu ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nếu bạn vẫn đang chật vật chọn lựa địa điểm ưu tiên cho kỳ nghỉ sắp tới của mình, thì danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất của Lonely Planet có thể sẽ giúp được bạn", đài CNN ngày 5-7 giới thiệu về những điểm đến không thể bỏ qua tại châu Á - Thái Bình Dương vừa được chọn lựa.

Và trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 của Lonely Planet thì vị trí thứ 6 đã gọi tên một điểm đến thú vị của đất nước hình chữ S: miền Trung Việt Nam (hay còn gọi là Trung Bộ).

Lonely Planet kích thích sự tò mò của các tín đồ du lịch bằng dòng giới thiệu ngắn gọn: Bên cạnh TP.HCM năng động và thủ đô Hà Nội với bầu không khí lịch sử là một trong những vùng miền đa dạng nhất của đất nước này - miền Trung Việt Nam.

Lonely Planet giới thiệu những điểm dừng chân nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam như Hội An, Huế, Đà Nẵng… với ẩm thực đa dạng cùng những thắng cảnh không thể bỏ qua. Món cao lầu thơm phức hay dòng sông Hàn thơ mộng… đều xuất hiện trong phần giới thiệu của Lonely Planet.

"Đường bay quốc tế kết nối với nhiều thành phố châu Á đã giúp dễ dàng đi đến những địa điểm hấp dẫn như Cầu Vàng ở Bà Nà Hills. Trong khi đó, khám phá các hang động ‘thiện hạ vô song’ và sự hoang sơ của những con sông và rừng cây ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là điều không thể thiếu đối với những du khách thích phiêu lưu" - Lonely Planet giới thiệu về nét hấp dẫn của miền Trung Việt Nam.

Trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019 của Lonely Planet, đứng ở vị trí số 1 là khu vực Margaret River và vùng đất Tây Nam của Úc. Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là vùng Shikoku của Nhật Bản và vùng Bay of Islands - Northland của New Zealand.

Miền Trung Việt Nam vào top 10 điểm đến năm 2019 của Lonely Planet - Ảnh 2.

Xứ sở chùa tháp Campuchia, nổi tiếng với quần thể đền Angkor Wat, cũng lọt vào danh sách của Lonely Planet - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 của Lonely Planet

1. Margaret River và vùng Tây Nam Úc

2. Shikoku, Nhật Bản

3. Bay of Islands và Northland, New Zealand

4. Singapore

5. Quần đảo Cook

6. Miền Trung Việt Nam

7. Fiji

8. Palawan, Philippines

9. Bắc Kinh, Trung Quốc

10. Campuchia

Báo Malaysia khen du lịch Việt Nam: Ngôi sao đang lên ở Đông Nam Á Báo Malaysia khen du lịch Việt Nam: Ngôi sao đang lên ở Đông Nam Á

TTO - Báo ASEAN Post của Malaysia nhận định Việt Nam là ngôi sao mới nổi trong ngành du lịch ở khu vực, nhờ các thành tích hiện có cùng chính sách khuyến khích du lịch hợp lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận