Thứ 4, ngày 13 tháng 11 năm 2019

Miễn phí xem 28 phim tài liệu châu Âu và Việt Nam

08/06/2018 10:13 GMT+7

TTO - Diễn ra từ ngày 8 đến 17-6 tại Hà Nội và TP.HCM, Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9 sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả đến thưởng thức.

Miễn phí xem 28 phim tài liệu châu Âu và Việt Nam - Ảnh 1.

Một cảnh trong bộ phim Sân khấu của những niềm hi vọng do Anh sản xuất sẽ trình chiếu tại liên hoan lần này - Ảnh: BTC

Năm nay, 28 tác phẩm điện ảnh của 11 quốc gia châu Âu cùng Việt Nam mang đến cho khán giả những góc nhìn riêng về các vấn đề xã hội đương thời.

Nhiều bộ phim của đợt liên hoan này chú trọng đi tìm những giá trị cốt lõi, nhân văn, khơi dậy sự tử tế, tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong một thế giới đầy rẫy rủi ro...

Mỗi buổi chiếu phim, khán giả sẽ được xem một bộ phim tài liệu châu Âu và một bộ phim tài liệu của Việt Nam có chủ đề tương tự. Qua đó có thể thấy rõ sự đối lập hay đồng nhất khi cùng nhìn về một sự kiện từ hai nền văn hóa khác nhau.

Được chọn là bộ phim chiếu mở màn cho liên hoan vào 19h ngày 8-6 tại Hãng Phim tài liệu khoa học trung ương Hà Nội và Đại học Hoa Sen TP.HCM, Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy đáng kính của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Như Vũ, Đào Đức Thanh là câu chuyện về bác sĩ Tôn Thất Tùng - một thần tượng của ngành y học Việt Nam cũng như thế giới với những phát minh trong lĩnh vực phẫu thuật gan khi chỉ mới 27 tuổi.

Một số phim khác rất đáng xem trong liên hoan lần này là Khát vọng người (đạo diễn Phạm Huyên) nói về cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam, từng đoạt giải Cánh diều bạc 2015, hay phim Sân khấu của những niềm hi vọng của Anh.

Bộ phim ghi lại toàn bộ câu chuyện xoay quanh vở kịch độc đáo The two worlds of Charlie F (Hai thế giới của Charlie F) do chính những người lính bị thương trở về từ chiến trường Afghanistan hợp tác với nghệ sĩ Nhà hát West End biểu diễn… Cả hai bộ phim đều được chiếu vào ngày 11-6.

Liên hoan do Hiệp hội Các viện văn hóa và các đại sứ quán châu Âu phối hợp cùng Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương, Đại học Hoa Sen TP.HCM tổ chức.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận