Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phim tài liệu

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The Vietnam War

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The Vietnam War

TTO - Khi bộ phim The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) chiếu trên một kênh truyền hình của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về bộ phim này.

Ranh giới mỏng manh làng bích hoạ trở thành làng… thảm hoạ

TTO - Đạo diễn phim tài liệu Đoàn Hồng Lê chia sẻ với Tuổi Trẻ online những suy nghĩ của chị về những bức bích họa nơi làng quê mà theo chị là 'thiếu hiểu biết và tầm văn hoá'.

Ngọn đuốc thế kỷ: quá trình hình thành cuốn Đường Kách mệnh

TTO - Bộ phim tài liệu Ngọn đuốc thế kỷ sẽ được phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt, lúc 21h10 ngày 2-9 trên VTV1.

Whitney. Can I Be Me - phim tài liệu bi thương về Whitney Houston

TTO - Whitney. Can I Be Me, bộ phim tài liệu nói về cuộc đời của Whitney Houston vừa chính thức ra mắt tại Mỹ, tiết lộ cuộc sống đượm màu bi thương của cô sau ánh hào quang của một diva.

Đường đưa phim tài liệu đến người coi

TTO - Trong tình hình phim nội lẫn phim ngoại chiếu rạp phải “chen chân”, cạnh tranh khốc liệt tại phòng vé, việc đưa phim tài liệu ra rạp là chuyện không dễ nhưng không phải là không thể.

Sự hàn gắn, lòng vị tha, những chọn lựa để trưởng thành...

TTO - Làm sao để quay trở lại quê nhà khi bạn đã trốn chạy từ 20 năm trước? Đối với Saar - một người đồng tính sắp bước sang tuổi trung niên và bị nhiễm HIV, có một gia đình truyền thống quân đội và mộ đạo ở Israel - việc đó dường như không thể.

Xem phim về những 'nghệ sĩ' của giảng đường trên mây

TTO - Dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay, E910 Giảng đường trên mây chắc chắn là bộ phim khác biệt nhất khi khai thác câu chuyện về những nam thanh niên ưu tú của trung đoàn không quân anh hùng 910.

​Nhịp đập cuộc sống tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - VN

TTO - 31 phim tài liệu sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu và VN lần thứ 8, diễn ra từ ngày 9 đến 18-6 tại Hãng phim Tài liệu - Khoa học TƯ (Hà Nội) và trường Đại học Hoa Sen - TP.HCM.

Võ Anh Cẩn và những thước phim tự kể chuyện

TTO - Bộ phim tài liệu Vượt sóng (ba tập) được phát sóng lại trong chương trình phim tài liệu lúc 13h30 từ 29-5 trên HTV9. Đây là tác phẩm của đạo diễn trẻ Võ Anh Cẩn - người có duyên với các giải thưởng bạc.