Tag: nạn nhân chất độc da cam

Nàng Marianne nước Pháp mặc áo da cam

Một số thanh niên Pháp đã choàng lên tượng đồng Marianne - biểu tượng của nền Cộng hòa Pháp, chiếc áo da cam khổng lồ.

Năm ngày Thụy Sĩ của Trần Tố Nga

Cuộc chiến hôm nay không còn là cuộc chiến của Trần Tố Nga mà là cuộc chiến đấu của chúng ta đòi CÔNG LÝ.

Vở kịch tái hiện cuộc đời và những cuộc chiến đấu của bà Trần Tố Nga

Vở kịch 'Những cơ thể bị nhiễm độc của chúng tôi' nói về cuộc đời và những cuộc chiến đấu của bà Trần Tố Nga vừa được công diễn tại nhà hát của thành phố Choisy Le Roi, Pháp.

Đan Trường làm mới 'Cuộc tình trong cơn mưa'; hồ Thủy Tiên hoang vu trong MV quốc tế

TTO - Nguyễn Bá Hùng sáng tác Tâm tình người thương binh; Dương Yến Nhung làm đại sứ hoạt động thiện nguyện; Trung Quân tái hiện liên khúc hit về mưa; Đan Trường khoác áo mới cho Cuộc tình trong cơn mưa... là những tin được quan tâm ngày 27-7.

Ngọc Sơn, Hồ Văn Cường lần đầu tổ chức đêm nhạc tại TP.HCM; Erik hát nhạc phim điện ảnh Việt - Thái

TTO - Ngọc Sơn, Hồ Văn Cường tổ chức đêm nhạc ở TP.HCM; Hoa hậu Môi trường thăm hỏi nạn nhân chất độc da cam; Erik hát nhạc phim điện ảnh Việt - Thái; Tố My ra MV sử dụng công nghệ CGI; Ra mắt Bụi đời chợ quê... là những tin được quan tâm ngày 11-7.

Một bàn tay kỳ diệu

TTO - Cô gái ấy bị khiếm khuyết cả hai chân và một bàn tay, nhưng chỉ với một bàn tay duy nhất đã hoàn thành đại học, đi thuyết trình khắp thế giới về nạn nhân chất độc da cam. Bây giờ, cô vừa làm ở bệnh viện vừa bán hàng online để giúp cha mẹ già...

Phiên tòa lịch sử của bà Trần Tố Nga: Cuộc đấu trí giữa tòa Evry

TTO - Diễn biến phiên tòa ở Evry, vùng ngoại ô Essonne, phía Nam Paris, giống hệt những câu chuyện mà ta đã gặp trong các kịch bản phim Mỹ về những cuộc đối đầu pháp lý nảy lửa với các thế lực lắm tiền, nhiều quyền lực.

“Một phiên tòa chính trị, lịch sử và độc nhất!”

TTCT - Đây là lời của luật sư William Bourdon, một trong ba luật sư người Pháp (cùng Bertrand Repolt, Amélie Lefebvre), đã đồng hành cùng bà Trần Tố Nga trong 10 năm bà đi tìm công lý. Họ sẽ bảo vệ bà trong phiên tòa sắp tới (ngày 25-1-2021 tại Pháp), cáo buộc 26 công ty hóa chất Mỹ về hành vi diệt chủng môi trường (écocide) trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Bà Trần Tố Nga và phiên tòa lịch sử: Tôi hoàn toàn không đơn độc

TTCT - Một nạn nhân chất độc da cam đơn thương độc mã đối mặt với 26 công ty hùng mạnh, thông qua một thiết chế luật pháp quốc tế, đòi công lý cho mình. Đó là hành trình hơn 10 năm bước vào cuộc tranh đấu của bà Trần Tố Nga, trong đó có hơn 6 năm theo đuổi 19 phiên tòa thủ tục đầy trắc trở, trong niềm tin kiên định rằng tội ác sẽ bị kết án, công lý không chỉ tới cho riêng mình bà mà sẽ mở đường cho rất nhiều nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và trên thế giới. Tại Paris (Pháp), nhà nghiên cứu Nguyễn Thụy Phương (Tiến sĩ Giáo dục học, Giảng viên thỉnh giảng - Đại học Paris) trò chuyện cùng bà Trần Tố Nga trước ngày phiên tòa chính thức tiến hành (25-1-2021).

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ tái đắc cử chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM

TTO - Chiều 27-9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.