08/02/2017 20:33 GMT+7

Miễn phí cấp thẻ căn cước công dân lần đầu

L.THANH
L.THANH

TTO - Theo quy định mới nhất tại thông tư 331 vừa Bộ Tài chính ban hành, trường hợp cấp đổi, cấp lại thẻ sẽ phải nộp lệ phí 30.000 đồng/thẻ.

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, từ ngày mai 10-2, công dân Việt Nam trên 14 tuổi được làm thẻ căn cước công dân và được miễn lệ phí khi làm thủ tục cấp mới thẻ. 

Cũng theo hướng dẫn trên, công dân chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang cấp thẻ căn cước công dân thì mức thu lệ phí là 30.000 đồng/thẻ.

Lệ phí đổi thẻ căn cước công dân khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ là 50.000 đồng/thẻ.

Còn 70.000 đồng/thẻ đối với trường hợp cấp lại thẻ căn cước công dân do bị mất. Công dân thường trú tại các xã, thị trấn miền núi; các xã biên giới; các huyện đảo nộp lệ phí cấp căn cước công dân bằng 50% mức thu nói trên.

Ngoài ra, một số trường hợp được miễn lệ phí khi cấp đổi thẻ gồm khi có sai sót về thông tin trên thẻ do lỗi của cơ quan quản lý; cấp mới, đổi, cấp lại cho công dân là bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sỹ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh…

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên