Tag: Thẻ căn cước

Vì sao mống mắt được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Thông tin Quốc hội đã chính thức thông qua đổi căn cước công dân thành căn cước, thu thập cả mống mắt vào cơ sở dữ liệu căn cước được người dân cả nước quan tâm.

Đề xuất bắt buộc thu thập mống mắt vào cơ sở dữ liệu căn cước

Chính phủ đề xuất thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân.

Đề xuất bỏ vân tay, quê quán, dùng 'nơi cư trú' trên căn cước công dân

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc đổi tên thẻ căn cước như dự Luật Căn cước mà Chính phủ trình không làm phát sinh thủ tục, chi phí đổi thẻ với người dân.

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Còn nhiều việc phải làm trong chuyển đổi số’

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý công an các đơn vị, địa phương không chủ quan, chưa được hài lòng với những kết quả đã đạt vì 'còn rất nhiều việc cần phải làm' trong chuyển đổi số.

Trẻ em dưới 14 tuổi dự kiến được cấp căn cước như thế nào?

Dự thảo sửa đổi Luật Căn cước công dân mới nhất đã nêu quy trình dự kiến sẽ thực hiện để cấp căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Thẻ căn cước mới sẽ có những nội dung gì?

Trên căn cước công dân mới sẽ có những thông tin gì đang là điều được quan tâm.

Không bắt buộc đổi căn cước công dân thành căn cước

Dự thảo luật không quy định bắt buộc tất cả CCCD phải đổi sang căn cước, trừ khi công dân có nhu cầu.

Đọc báo cùng bạn 11-6: Thế hệ không tiền mặt dẫn dắt xu hướng tiêu dùng hiện đại

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Cắt giảm 30% nhu cầu sử dụng điện vào các giờ cao điểm; Trung Quốc nói sai về tàu Hướng Dương Hồng 10...

Đã cấp gần 80 triệu thẻ căn cước công dân

Thời hạn hết giá trị sử dụng của chứng minh nhân dân từ ngày 31-12-2024 cơ bản không tác động đến người dân, giúp người dân thay đổi thói quen bằng việc sử dụng thẻ căn cước gắn chip điện tử.

Vì sao đề xuất đổi căn cước công dân thành thẻ căn cước?

Chính phủ đã trình Quốc hội về dự án Luật căn cước. Đây là tên gọi mới của luật, sau khi đổi tên dự luật trước đó là Luật căn cước công dân.